Đọt, bí, xanh, xào, thịt, ba, chỉĐọt, bí, xanh, xào, thịt, ba, chỉ

thời trang
nước hoa

Đọt bí xanh xào thịt ba chỉĐọt bí xanh xào thịt ba chỉ

Cập nhật: 25/6/2010 | 2:33:32 PM
Đọt bí xào thịt ba chỉ là một món ăn dân dã, ngon nhưng cách chế biến lại rất đơn giản, mời bạn cùng vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!

 
 
Nguyên liệu:

- 200g đọt bí non

- 150g thịt ba rọi

- Tỏi

- 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm chấm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:


 

 
- Thịt ba rọi xắt sợi nhỏ cho dễ ăn, ướp với nước mắm chấm, hạt nêm, dầu ăn, đường để khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị.
 
- Rau bí chần sơ qua nước sôi.
 
 
 

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi, cho thịt ba rọi vào xào trên lửa lớn cho thịt chín.

- Cho đọt bí vào xào, cho thêm tỏi đã đập dập vào xào cho chín, dọn ra dĩa.
 
 

Mẹo vặt:

- Đọt bí có tính thanh nhiệt, giàu xơ nên có tác dụng nhuận trường cao.

- Xào trên lửa lớn, rau sẽ không bị ra nước giữ được độ ngọt, món xào ráo nước sẽ ngon.
Theo SSM
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Lẩu rắn – Món “độc” Hà Thành
Nem... cá
Nem... cá
Cách làm chè khoai tím
Cách làm chè khoai tím
Về miệt đồng ăn ếch ba món
Về miệt đồng ăn ếch ba món
Sứa – Món ăn mát ngày hè
Sứa – Món ăn mát ngày hè
Gói & cuốn
Gói & cuốn
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc