5, nguy, hại, từ, thức, ăn, thừa, nấu, lại, nhiều, lần

thời trang
nước hoa

5 nguy hại từ thức ăn thừa nấu lại nhiều lần

Cập nhật: 7/11/2012 | 3:40:55 PM
Đồ thừa sau khi đun nóng lại ăn sẽ khó tiêu hóa hơn, thời gian dài như vậy có thể dẫn đến đau dạ dày...
5 nguy hại từ thức ăn thừa nấu lại nhiều lần

1. Trúng độc thức ăn

Thức ăn thừa để vào tủ lạnh thời gian dài, sẽ bị vi khuẩn salmonella, halophilic bacteria, pathogenic E. coli... tấn công gây viêm, nhiễm độc. Hơn nữa, nếu thức ăn để trong tủ lạnh sau khi lấy ra dùng trực tiếp, không đun lại cho nóng, có thể bạn sẽ bị trúng độc, biểu hiện cụ thể như buồn nôn, bụng dạ đau khó chịu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới mất nước, ngộ độc thự phẩm phải đi cấp cứu gấp…

2. Dinh dưỡng không đủ

Thức ăn thừa thường xuyên nấu lại hoặc dùng nước đun sôi để trần qua cho nóng, các vitamin B, C, chất khoáng sẽ tan trong nước và biến mất. Nếu thường xuyên dùng những thực phẩm này, bạn rất dễ bị suy giảm sức khỏe, bệnh tật, đặc biệt là những người có sức đề kháng kém như người già và trẻ em.

3. Giảm sự thèm ăn

Việc nấu đi nấu lại một món ăn nào đấy sẽ khiến cho mùi vị, màu sắc món ăn bị "biến dạng", không thể được như ban đầu. Bởi vậy, nếu thường xuyên ăn đồ thừa bạn sẽ dần mất cảm giác thèm ăn, giảm hứng thú trong ăn uống, không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bạn có thân hình "mi nhon".

4. Tăng biến chứng ung thư

Trong thức ăn thừa có hàm lượng nitrit nhất định, mà lượng nitrit trong cơ thể càng mạnh nguy cơ ung thư càng cao. Bởi vậy, việc thường ăn đồ thừa, sẽ khiến bạn tăng khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày, thực quản, gan, thệ thống tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5. Béo phì

Trong gia đình, nếu hàng ngày bạn chuẩn bị lượng thức ăn quá nhiều, vượt quá nhu cầu thực tế của các thành viên trong gia đình, sẽ khiến mọi người cảm thấy lãng phí mà cố ăn cho hết.

Tuy nhiên, nếu năng lượng vào cơ thể thời kỳ dài vượt quá lượng thức ăn cơ thể cần, sẽ dẫn đến béo phì. Mà người béo phì thì dễ bị cao huyết áp, bệnh mạch vành, tiểu đường, sỏi mật, ung thư, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, dễ đoản mệnh.

Lone
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày