Cách, Làm, Nước, Mắm, Chay

làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm, trang điểm, nước hoa, quà tặng, thẩm mỹ viện, công sở, dạo phố, hè, thu đông, thời trang tóc, giảm béo, chăm sóc da, bí quyết đẹp, son môi, phụ nữ, thẩm mỹ, beauty, cosmetic, fashion

thời trang
nước hoa

Cách Làm Nước Mắm Chay

Cách Làm Nước Mắm Chay
Chuẩn bị nguyên liệu:
· 2 chén thính gạo nếp lức

· 2 lít nước lã

· 1 chén muối hột tốt

· 1 trái thơm (khóm)

· 1 muỗng canh rượu hương

· 50g đường mía

· Bột ngọt

· 1 hũ đựng

Cách thức chế biến:
*Chuẩn bị:

· Thính gạo nếp lức rang vàng.

· Muối quậy nước cho tan, đem lóng trong.

· Rượu, đường cho vô thính trộn đều và rưới thêm nước vô cho thính hơi im ỉm.

· Thơm gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh tròn, mỏng, để vô chảo rim cho nước xúc rạ

*Thực hiện:

· Lấy 1 cái hũ để thơm và thính vô thính vô, cứ 1 lớp thơm thì 1 lớp thính, rồi lấy mê thúng hay mê rổ dày phủ lên, đừng cho thính nổi, để 3-4 đêm, lấy nước muối lóng trong đổ vô hũ thơm - thính, lấy tre chẻ nhỏ để lên mê, không để mê và thơm - thính nổi lên. Sau 3-5 đêm, thấy nước mắm có màu đỏ và múi thơm thì bắt đầu lược và cho bột ngọt vô ăn. Khi ăn bánh, chả với rau sống thí để thêm giấm, chanh, ớt, đường vô nước mắm và nêm nếm cho vừa ăn.

· Muốn nước mắm có màu đỏ sậm coi cho đẹp, thì mua thêm đại hồi, quế khâu và đinh hương ở hiệu thuốc bắc đem về rang vàng, xúc ra, đâm cho dập, bỏ vô miếng vải mùng buộc lại, thả vô hũ nước mắm độ 3-4 ngày, sẽ thấy nước mắm đỏ thơm, để lâu chừng nào cũng không hự

· Nếu làm nhiều, thì múc nước mắm từ từ ra lược ăn, không cần phải lược hết 1 lần.

lamdep24h.com.vn (Nguồn: Sưu tầm)
Món mới cập nhật:
Các món đã đưa:
Món ngon đăng ngày
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc