Chân, giò, hầm, đậu, trắng

thời trang
nước hoa

Chân giò hầm đậu trắng

Chân giò hầm đậu trắng
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chân giò heo 1kg
3 quả cà chua chín
Nước xốt cà chua 200ml
Cà rốt 1 củ
Đỗ trắng 150g
Đậu Hà Lan 100g
Gừng 1 nhánh
Hạt nêm
Cách thức chế biến:

Chân giò heo cạo, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi cho hết bọt bẩn, vớt ra rửa lại để ráo.

Cho chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào, khi cà chua mềm thì cho nước xốt cà chua vào cùng. Nêm 2 thìa bột nêm.


Sau đó cho nước đến nửa nồi, cho tiếp chân giò heo vào. Đậy nắp, đun sôi, đổ nốt phần đỗ trắng và cà rốt vào nồi. Nhỏ lửa hầm âm ỉ trong 30 -  40 phút cho giò heo nhừ, xăm thử chiếc đũa vào thấy mềm là được.

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đổ đậu Hà Lan xanh vào, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Khi món hầm chín, chân giò mềm, đỗ trắng mềm bở là được.
 

Mách nhỏ: 

Chân giò heo không nên chặt nhỏ quá, cạo cẩn thận để loại bỏ hết lông cứng

Cho xốt cà chua để tăng thêm hương vị và màu sắc.
lamdep24h.com.vn (Nguồn: Theo Afamily)
Món mới cập nhật:
Các món đã đưa:
Món ngon đăng ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Hội chứng đêm tân hôn
Hội chứng đêm tân hôn
Ngừa rạn da khi mang thai
Ngừa rạn da khi mang thai
Giới trẻ đi bar trong quán... trà sữa
Công sở khốn khổ vì
Công sở khốn khổ vì "bão giá"
Dâng vợ cho sếp
Dâng vợ cho sếp
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc