Cháo, cá, giò, heo

làm đẹp, thời trang, mỹ phẩm, trang điểm, nước hoa, quà tặng, thẩm mỹ viện, công sở, dạo phố, hè, thu đông, thời trang tóc, giảm béo, chăm sóc da, bí quyết đẹp, son môi, phụ nữ, thẩm mỹ, beauty, cosmetic, fashion

thời trang
nước hoa

Cháo cá giò heo

Cháo cá giò heo
Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 kg cá lóc (khúc nạc), 1 miếng gừng bằng ngón tay cái, 250g gạo thơm (1 lon), 300g xương heo (khúc nhiều nạc), 4 tép hành lá, 100g bắp chuối, 1 nắm rau thơm các loại, vài cây ngò, chanh, ớt, gia vị.
Cách thức chế biến:
Xương heo: Nấu 10 chén nước dùng.

Giò heo: Cạo rửa sạch, ướp 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường để 30 phút cho vào xoong nước dùng luộc chín mềm, vớt ra lóc bỏ xương, xắt lát dày khoảng 0,3cm, xếp vào dĩạ

Cá lóc: Cạo rửa sạch, lóc bỏ xương, dạ Phân nửa xắt lát dày 3 li theo chiều ngang của cá. Phân nửa cá quết nhuyễn với phần gốc của hành + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/4 muỗng cà phê tiêụ Thoa dầu vào tay vò viên tròn đường kính khoảng 1 phân. 4 tép tỏi băm nhuyễn cho vào chảo có 1 muỗng xúp mỡ đun nóng phi vàng thơm, để nguội trộn vào cá xắt lát + 1 muỗng cà phê gừng xắt sợi thật nhuyễn + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê đường ướp 30 phút, cho thật thấm.

Gạo: Vo sạch để ráo nước, trút vào xoong nước đun sôi luộc 5 phút đổ ra dội lại nước lạnh cho sạch nhựa, để ráọ Khi nước dùng đã ra hết chất ngọt, lọc lấy nước trong, cho gạo vào nấu chín cho gạo thật nở, thả cá xắt lát, cá vò viên vô, đun sôi cho cá chín. Nêm lại cho vừa ăn. 5 củ hành tím xắt lát mỏng, phơi héo, cho vào chảo 2 muỗng xúp dầu ăn đun nóng phi vàng thơm, vớt củ hành ra chén, đổ dầu vào xoong cháọ Rau thơm xắt nhỏ, xếp chung quanh bắp chuối bàọ

Trình bày: Rải củ hành phi lên dĩa thịt.

Múc cháo ra tô, rắc tiêu rải hành ngò xắt nhỏ lên mặt. Dọn ăn với thịt giò.

lamdep24h.com.vn (Nguồn: Sưu tầm)
Món mới cập nhật:
Các món đã đưa:
Món ngon đăng ngày