Để, rau, luộc, luôn, xanh

thời trang
nước hoa

Để rau luộc luôn xanh

Cập nhật: 8/6/2010 | 2:39:10 PM
Làm thế nào để rau luộc luôn xanh? Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn có đĩa rau luộc xanh, hấp dẫn và ngọt ngon.

   

Nhiều bà nội trợ thường lúng túng không biết phải xử lí thế nào với dĩa rau luộc vừa mới vớt ra  xanh mướt, nhưng chỉ cần để một lúc là rau ngả màu, trông chẳng còn ngon lành gì nữa. Bạn có thể giải quyết tình trạng này với những cách sau:

Làm lạnh rau ngay khi luộc xong

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi luộc, hãy cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ. Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra.

Hãy đợi nước thật sôi và vắt thêm chanh

Với một số loại rau như súp lơ, cà rốt muốn giữ màu sắc tươi sáng, bạn chỉ cần đợi nước thật sôi, vắt thêm vài giọt chanh, hay cho vào một muỗng giấm. Làm như thế không những rau giữ được màu sắc mà còn giữ được hương vị ban đầu.

Dầu ăn cũng giúp rau luộc xanh hơn

Để không tốn thời gian với cách làm ở trên, bạn có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Theo Phaidep
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Để rau luộc luôn xanh
Để rau luộc luôn xanh
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Làm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi
Bí quyết làm sinh tố ngon
Bí quyết làm sinh tố ngon
Cách rửa sạch thớt gỗ
Cách rửa sạch thớt gỗ
Ăn hoa quả đúng bữa
Ăn hoa quả đúng bữa
Cắt hành không bị cay mắt
Cắt hành không bị cay mắt
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc