Làm, nước, mắm, trộn, gỏi

thời trang
nước hoa

Làm nước mắm trộn gỏi

Cập nhật: 26/5/2010 | 3:19:54 PM
Muốn có món gỏi ngon, nước mắm trộn gỏi phải pha thật khéo. Chúng tôi xin mách bạn một cách làm nước mắm trộn gỏi đơn giản, tiện dụng với nhiều loại gỏi.
Bạn hãy thử áp dụng công thứ 3 nước mắm + 1 đường (Ví dụ 3 chén nước mắm + 1 chén đường), nấu tan chảy trên bếp, sau đó để nguội cho nước mắm keo lại như mật ong. Dùng nước mắm này trộn gỏi, gỏi trộn sẽ rất khô, không bị ướt hay đọng nước.


   

Tùy theo món, bạn có thể dùng chanh hay gấm để làm tạo độ chua cho gỏi.

Nếu sử dụng gấm bạn có thể nấu gấm cùng với nước mắm và đường cho keo lại, nhưng nếu dùng chanh phải để riêng, nếu vắt chanh trước khi trộn gỏi, sẽ rất dễ bị đắng.

Cách làm nước mắm trộn gỏi này có thể áp dụng cho tất cảc các loại gỏi.
Theo Phunuonline
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Để rau luộc luôn xanh
Để rau luộc luôn xanh
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Làm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi
Bí quyết làm sinh tố ngon
Bí quyết làm sinh tố ngon
Cách rửa sạch thớt gỗ
Cách rửa sạch thớt gỗ
Ăn hoa quả đúng bữa
Ăn hoa quả đúng bữa
Cắt hành không bị cay mắt
Cắt hành không bị cay mắt
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc