Mẹo, luộc, xào, rau, xanh, mướt

thời trang
nước hoa

Mẹo luộc, xào rau xanh mướt

Cập nhật: 18/11/2009 | 2:33:07 PM
Đĩa rau xanh màu lá chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn đĩa rau nâu vàng hoặc đỏ quạch. Có một số mẹo rất đơn giản để bạn luộc (xào) rau được xanh ngon.
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Xào rau

Bạn có thể chần qua rau, rồi nhúng rau vào nước lạnh, để ráo   mới xào. Làm như vậy rau sẽ rất xanh và ngon.


Luộc rau

Cách 1:

Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Bạn đun lửa thật lớn, nước sôi thật già mới thả rau vào. Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, luộc xong nên vớt ra ăn ngay.

Cách 2:

Cho vào nước luộc một ít muối và một ít dầu ăn hoặc mỡ. Với cách này bạn có thể để rau luộc từ sáng tới tối mà rau không đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ và nhiều gia đình không thích.

Cách 3:

Khi luộc rau xong thì bạn xả với nước lạnh, rau sẽ rất xanh.

Theo Vnexpress
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Để rau luộc luôn xanh
Để rau luộc luôn xanh
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Mẹo luộc, xào rau xanh mướt
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Bí quyết cho món rán thơm ngon
Làm nước mắm trộn gỏi
Làm nước mắm trộn gỏi
Bí quyết làm sinh tố ngon
Bí quyết làm sinh tố ngon
Cách rửa sạch thớt gỗ
Cách rửa sạch thớt gỗ
Ăn hoa quả đúng bữa
Ăn hoa quả đúng bữa
Cắt hành không bị cay mắt
Cắt hành không bị cay mắt
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc