Tuần, trăng, mật, đắng

thời trang
nước hoa

Tuần trăng mật đắng

Cập nhật: 29/1/2010 | 9:17:21 AM
Số tiền mừng cũng không nhỏ chút nào nhưng nó chẳng thấm vào đâu so với chi phí tổ chức. Hơn nữa, của hồi môn của Nhung cũng không đáng mấy nên sau khi cưới họ đã chẳng dám đi nghỉ “tuần trăng mật” ở đâu cả vì sợ lại phải mất thêm tiền chi tiêu thì đào đâu ra.

Quan niệm đám cưới là phải oai, phải long trọng, phải khoe cho bạn bè, họ hàng thấy nhà mình cũng không đến nỗi nào đã khiến cho rất nhiều tân lang, tân nương rơi vào cảnh chạy đôn chạy đáo lo trả tiền tổ chức đám cưới. Hạnh phúc đâu chẳng thấy, chỉ thấy vị đắng của số nợ quá lớn.

Làm ở Hà Nội mấy năm trời, Hải và Thùy đều muốn tổ chức đám cưới ở Hà Nội rồi mời họ hàng từ quê lên cũng như các đồng nghiệp, họ hàng của họ ở Hà Nội đến dự đám cưới cho đông đủ. Thế nhưng giá sinh hoạt cao kéo theo giá dịch vụ cũng tăng lên chóng mặt khiến cho đôi bạn trẻ tá hỏa khi tính sơ sơ các khoản phải chuẩn bị cho đám cưới.

Riêng tiền chụp ảnh cưới cũng đã tốn đến mấy triệu, rồi tiền đặt tiệc, tổ chức nữa nên số tiền mà hai người dành dụm không thể đủ để chi trả được. Vác mặt về nhà xin bố mẹ đã thấy rất ngại ngùng vì mang tiếng đi làm ở thủ đô mà lại không tự lo được đám cưới cho mình. Nhưng bố mẹ cũng chỉ hỗ trợ được có khoảng chục triệu.

Suy đi tính lại, đôi bạn trẻ quyết định đi vay mượn bạn bè với lời hứa lấy tiền mừng đám cưới để trả nợ. Thế là cuối cùng họ cũng lo được tiền để tổ chức đám cưới với hi vọng tiền mừng cũng được kha khá để trả nợ cho bạn bè, người thân.


  Họ đã vay mượn bạn bè để có một đám cưới linh đình

Có tiền rủng rỉnh trong tay, họ đã thoải mái tiêu pha, mua sắm, chọn ảnh viện thật hoành tráng cũng như nơi tổ chức đám cưới rất long trọng. Anh lại còn quyết định dùng số tiền vay mượn mà chưa tiêu đến mua cho vợ con xe máy đi lại cho tiện và đỡ vất vả. Cũng bởi cả hai cùng nghĩ số tiền mừng cưới sẽ đủ để chi trả các khoản nợ nần nên cả hai cứ vô tư sắm sửa.

Thế nhưng số tiền phải thanh toán lại quá cao so với dự tính ban đầu. Hai người đã rất hốt hoảng khi thấy hóa đơn báo gấp rưỡi dự tính ban đầu, còn chưa tính đến các khoản lặt vặt khác. Đếm tiền phong bì của các quan khách, họ hàng và của hồi môn của cô dâu cũng không thể chi trả nổi cho khoản nợ lớn đó.

Đêm tân hôn hai người đã không được hưởng vị ngọt ngào của ân ái mà lại thức trắng đêm đếm phong bì và bàn cách xoay tiền trả nợ. Thùy khóc rưng rức vì không ngờ cưới nhau mà cũng khổ thế này còn Hải thì gần như phát điên lên vì số tiền quá lớn mà Thùy lại còn chì chiết anh là vô dụng, phải để cho vợ phải lo lắng như vậy.

Sau ngày cưới, họ phải gồng mình lên làm việc, tiết kiệm chi tiêu tối đa để gom tiền trả nợ. Bạn bè, đồng nghiệp thấy hai vợ chồng không đả động gì đến chuyện trả nợ đều hỏi khéo nhưng cả hai đều phải xin khất lần mãi.


  Và đã phải trải qua tuần trăng mật đắng vì lo lắng nghĩ cách trả nợ

Cưới nhau được mấy tháng mà Thùy già sọm hẳn đi còn Hải cũng chẳng được vui vẻ gì. Lúc nào hai vợ chồng cũng có những suy tính muộn phiền vì nỗi lo tài chính. Chưa một ngày nào trong gia đình họ có được tiếng cười vui vẻ, thay vào đó là những con số nợ nần, hỏi han xem sắp tới là đem tiền đi trả cho ai.

Cũng lâm vào tình trạng như vậy, Cường và Nhung cũng muốn có một đám cưới linh đình để mở mày mở mặt với bà con làng xóm. Trẻ tuổi, mới đi làm được hai, ba năm nên số tiền tiết kiệm của họ cũng không đủ để tổ chức tiệc cưới. Mà bố mẹ hai bên lại cũng không được dư giả gì nên không thể hỗ trợ họ được đồng nào cả.

Chính vì thế mà cả hai phải cắn răng đi vay mượn bạn bè để lo cho đám cưới. Cả hai phải chạy vạy khắp nơi đến mấy tháng mới đủ tiền để lo cho đám cưới vào dịp cuối năm. Mà lại đúng vào mùa cưới nên giá cả cái gì cũng tăng vùn vụt.

Số tiền mừng cũng không nhỏ chút nào nhưng nó chẳng thấm vào đâu so với chi phí tổ chức. Hơn nữa, của hồi môn của Nhung cũng không đáng mấy nên sau khi cưới họ đã chẳng dám đi nghỉ “tuần trăng mật” ở đâu cả vì sợ lại phải mất thêm tiền chi tiêu thì đào đâu ra. Ai hỏi thì cả hai cũng đều ngượng nghịu trả lời do công việc bận rộn quá nên không sắp xếp được thời gian.

Nhưng cứ đêm đến là Nhung lại khóc rưng rức vì tủi thân. Vừa cưới nhau xong đã phải lo trả một số nợ quá lớn và không hề được hưởng vị ngọt của đêm tân hôn và tuần trăng mật như bao đôi uyên ương khác.

Chính vì tâm lý thích ra oai với mọi người, coi trọng những thứ sính lễ phù phiếm mà rất nhiều đôi trẻ đã rơi vào tình trạng như hai đôi trẻ trên. Nếu như cả hai cùng chuẩn bị kĩ tâm lý từ trước, trao đổi thẳng thắn về khả năng tài chính và chi tiêu đám cưới hợp lý, tránh hoang phí thì có lẽ sẽ không phải hứng chịu hậu quả “dập mật” trong tuần trăng mật của mình.

Theo Eva
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Hội chứng đêm tân hôn
Hội chứng đêm tân hôn
Khóc cười chuyện đêm tân hôn!
Khóc cười chuyện đêm tân hôn!
 Tuần trăng mật đắng
Tuần trăng mật đắng
Bệnh
Bệnh "Đêm tân hôn"
“Tự sướng” đêm tân hôn
“Tự sướng” đêm tân hôn
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc