Gửi, em, cô, nàng, mình, dây!

thời trang
nước hoa

Gửi em cô nàng mình dây!

Cập nhật: 18/11/2014 | 9:14:00 AM
Phải chăng là đôi gò má em không còn hồng hào như trước? Hay là đôi mắt em không còn rạng ngời vì kẻ eyeliner quá đậm?

Trong ký ức của tôi, cô gái là em chưa bao giờ béo tốt. Nhưng tôi còn nhớ như in lần đầu chúng ta gặp mặt, em mặc chiếc quần jeans rách gối và áo phông màu cam đơn giản. Hôm ấy nhìn em tươi tắn và đầy sức sống hơn bất cứ cô gái trẻ nào tôi đã gặp trước đó.

Gửi em cô nàng mình dây! - 1

Em đẹp và sành điệu lắm, nhưng không còn thu hút tôi như ngày xưa nữa (Ảnh minh họa)

Hôm rồi tình cờ găp lại em, thấy em sành điệu hơn xưa nhiều. Phong thái cũng khác hẳn. Không còn là áo phông quần jeans như ngày xưa nữa, mà là váy da, kính râm và giày cao gót mũi nhọn hoắt. Nhìn em, tôi cứ ngỡ mình đang đi lạc vào kinh đô thời trang nào, chứ không phải giữa lòng thành phố nhỏ nữa!

Em đẹp lắm! Nhưng có cái gì đó không còn khiến tôi thu hút như ngày xưa nữa. Gì vậy nhỉ? Phải chăng là đôi gò má em không còn hồng hào như trước? Hay là đôi mắt em không còn rạng ngời vì kẻ eyeliner quá đậm? Hay là cô gái mảnh mai tôi biết ngày nào giờ đã trở thành cô nàng gầy tong không sức sống?

Tôi biết phụ nữ ai cũng nghĩ mình béo, cũng như em vậy. Có người còn nói đùa thế này, thực sự thì mơ ước lớn nhất của mọi phụ nữ trên đời không phải tìm được cho mình người đàn ông hoàn hảo, mà là được ăn thỏa thích mà không bị tăng cân!

Đó, dù là người dễ mập như tôi hay người chẳng bao giờ lên cân được như em cũng luôn lo lắng.

Nghe mấy người bạn chung của chúng ta kể lại, em đã ngày đêm tìm tòi đủ mọi phương pháp ăn uống khoa học nhất để giảm cân, thanh lọc cơ thể. Và thật “kỳ diệu” như lời em nói, em đã từ cô nàng mảnh mai chưa được năm mươi ký thành cô nàng mình dây chỉ hơn bốn mươi ký chút xíu.

Cả ngày em chỉ ăn rau luộc hoặc hoa quả và gần như bỏ hẳn bữa tối. Giờ ăn trưa trong phòng ăn của cơ quan, em “trốn” mọi người vì sợ mùi đồ ăn làm mình dao động. Rồi tới khi cả cơ quan đã nằm ngả mình trên ghế, em mới lủi thủi vào bếp luộc rau ăn như đứa trẻ bị mẹ phạt.

Gửi em cô nàng mình dây! - 2

Tôi biết phụ nữ ai cũng nghĩ mình béo, cũng như em vậy! (Ảnh minh họa)

Cô gái ơi, tôi rất muốn nói với em, với những cô gái như em rằng, thật ra như các em là đã đẹp lắm rồi! Tròn tròn mũm mĩm chút cũng không sao, đằng này các em còn chẳng hơn cân ai cả, thì sao phải vật lộn với đống đồ ăn kiêng làm gì? Nếu việc cân nặng khiến các em gặp vấn đề với sức khỏe, khi ấy mới cần lo lắng. Còn không thì cứ ăn những gì mình thích, mặc những gì mình cho là đẹp đi!

So với một thân hình gầy gò không sức sống, thì dù thời trang đến mấy, tôi thấy cũng không bằng một phần của những cô gái hồng hào, tự tin đâu.

Hãy cứ là em của ngày xưa đi nhé, các cô gái mình dây!

Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày