Đàn, ông, có, cần, điệu?

thời trang
nước hoa

Đàn ông có cần điệu?

Cập nhật: 20/11/2014 | 2:46:09 PM
Còn đâu các anh chàng bụi bặm và ngang tàng để các cô gái mới lớn mơ về? Còn đâu các chàng trai cứng cỏi và phong trần để trái tim chị em rung lên khi đến tuổi thổn thức?

Làm đẹp xưa nay được ngầm “phong” là đặc quyền của phụ nữ. Phụ nữ cũng vì mà thế nghiễm nhiên được gọi bằng hai từ “phái đẹp”.

Đàn ông có cần điệu? - 1

Đàn ông ngày nay cũng thích làm đẹp chẳng kém gì chị em (Ảnh minh họa)

Nhưng thời thế mỗi lúc một khác. Nếu phụ nữ đòi nhiều thứ bình đẳng từ đàn ông thì đàn ông cũng không kém cạnh, cũng muốn làm đẹp như phụ nữ vậy.

Ai bảo chỉ có phụ nữ mới cần đẹp? Có cô nào chê bạn trai, chê chồng mình đẹp không? Đi ra ngoài mà có “một nửa” bảnh bao, ăn mặt tươm tất cũng đáng hãnh diện lắm chứ.

Có chị nhan sắc xoàng xoàng bậc trung lấy được anh chồng đẹp trai. Tưởng chị sẽ cố “dìm” chồng mình xuống cho xứng đôi vừa lứa. Nhưng không, chỉ cần ai dám chê “anh nhà”, chị sẽ lập tức cho người đó biết thế nào mới là gọi là “trai đẹp”.

Chị không ngại tu bổ cho nhan sắc chồng mình bằng những bộ cánh đắt tiền, những đôi giày bóng loáng. Thế mới biết, ai bảo chỉ có đàn ông mới ham sắc?

Có chị theo thiên hạ nói là đã “ế chỏng ế chơ” nhưng cũng đã từ chối vô số anh chỉ vì chân ngắn, mặt mụn, không đạt tiêu chuẩn “sắc” của chị. Thế đấy, cứ bảo nữ giới chỉ ham cái tài của đàn ông nữa đi! Không có sắc thời nay đố mà giữ được vợ.

Cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đàn ông con trai cũng cần đẹp, cần được làm đẹp. Thế nhưng làm đẹp và điệu đà quá mức lại là hai chuyện không giống nhau.

Anh chồng của chị bạn kể trên, vốn tính xuề xòa không quan tâm lắm tới ăn mặc. Nhưng từ khi có vợ chau chuốt, đưa đi mua sắm liên tục, anh bỗng quay ra “đỏm dáng” gấp mười lần khi hãy còn là cậu trai chưa vợ.

Bước ra ngoài là anh phải chuốt keo tạo kiểu tóc, áo quần lúc nào cũng thơm phức nước hoa và nếu vợ có lỡ một hôm bị mệt mà không ủi kỹ chiếc áo sơ mi đi làm, thảo nào anh cũng càu nhàu cả buổi.

Được biết hiện nay, có vô số mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp dành riêng cho nam giới và khối anh không thể ra ngoài nếu không có ít mùi hương trên người.

Cứ tưởng tượng một ngày, nếu nam giới trên toàn địa cầu này ai cũng chăm chăm để ý đừng kẽ móng tay, từng lỗ chân lông trên mặt như chị em phụ nữ, có lẽ thế giới sẽ đảo lộn mất.

Đàn ông có cần điệu? - 2

Nếu đàn ông ai cũng chăm chăm tới vẻ ngoài của mình, thế giới này sẽ đảo lộn mất! (Ảnh minh họa)

Còn đâu các anh chàng bụi bặm và ngang tàng để các cô gái mới lớn mơ về? Còn đâu các chàng trai cứng cỏi và phong trần để trái tim chị em rung lên khi đến tuổi thổn thức? Rồi bờ vai nào, cánh tay nào sẽ là chỗ cho phái yếu dựa vào nếu các anh chỉ còn lo tới vẻ ngoài của mình?

Trên đường phố sẽ tuyệt chủng dáng dấp các anh mặc jeans rách, xe phân khối lớn và để râu quai nón. Trong các shop thời trang nam, ngoài suit, sơ mi, quần âu, nước hoa, cà vạt, giày tây và vài món đồ thời thượng thì quần cộc, áo ba lỗ, giày sneaker sẽ chẳng còn bán được cho ai. Ai lại muốn mặc những thứ ấy trong khi các quý ông ngoài kia đang nhìn mình với ánh mắt hoài nghi?

Mong là thế giới không bao giờ trải qua ngày ấy. Phái đẹp hãy cứ là phái đẹp. Và đàn ông, hãy cứ mạnh mẽ, cứ bụi bặm, cứ xuề xòa một chút cũng được. Vì đó mới thực sự là người các chị em cần.

Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc