Con, gái, 15, tuổi, tự, tử, đòi, lấy, chồng

thời trang
nước hoa

Con gái 15 tuổi tự tử đòi lấy chồng

Cập nhật: 25/12/2013 | 8:46:41 AM
Ở quê con gái dễ lấy chồng sớm. Cái lẽ vẫn là thế, nhưng nó chỉ đúng với những đứa con gái không còn đi học. Còn con gái tôi, nó mới học lớp 9, vậy mà nó đã vội đòi… lấy chồng.
Con gái 15 tuổi tự tử đòi lấy chồng

Vợ chồng tôi sinh được hai đứa con, một trai, một gái. Đứa con gái lớn học lớp 9, còn con trai nhỏ đang học mẫu giáo. Điều kiện kinh tế có, con cái có nếp có tẻ; cuộc sống gia đình tôi vì thế khá êm đềm.

Con gái lớn của tôi học rất tốt. Năm nào nó cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và giữ chức lớp trưởng. Đi đâu, làng trên xóm dưới đều khen con bé xinh xắn, ngoan ngoãn, học giỏi. Là một người mẹ, tôi vui và tự hào về điều đó lắm.

Nhưng rồi, sự hãnh diện đó của tôi cũng bị dập tắt khi người ta đồn thổi con bé có người yêu. Mới đầu, tôi tuyệt đối tin tưởng vào con gái mình nên đã phản bác lại tất cả những lời đồn mà tôi cho là ác ý đó. Đến mức gây gổ, cãi nhau với cả mấy người hàng xóm. Mà con bé thì cũng chối đây đẩy trước những lời xì xào, bàn tán đó.

Càng về sau, người ta càng đồn đoán nhiều, tôi bắt đầu theo dõi, dò hỏi bạn bè của con bé thì biết được nó thường xuyên qua lại với một thanh niên cắt tóc ở làng. Khi tôi tra hỏi, nó vẫn phủ nhận và nói đấy chỉ là một người bạn.

Mọi chuyện lắng xuống, tôi nghĩ rằng những tin đồn này rồi cũng sẽ kết thúc nhanh thôi. Cho đến một ngày, chính đứa con gái bé bỏng của tôi mở mồm thừa nhận tất cả và đòi… cưới.

Tôi bàng hoàng, hoảng hốt trước những gì con bé nói. Rồi tôi kịch liệt phản đối. Nếu nó là đứa con gái bình thường không học hành gì, tôi chắc chắn sẽ cho nó cưới. Nếu người yêu nó không phải là người con trai cắt tóc không học vị… tôi cũng sẽ cho nó cưới để giải quyết hậu quả. Nhưng…

Tôi đổ sập, mất hết niềm tin. Con gái tôi mới 15 tuổi nhưng nó bảo nó đã làm “chuyện ấy” với chàng trai kia. Tôi không đồng ý, bắt nó phá vì nó còn cả tương lai, sự nghiệp phía trước. Hơn nữa, ở cái tuổi ăn chưa đến nơi, chơi chưa đến chốn như nó mà sớm trở thành một nàng dâu thì có lẽ sẽ phải khổ hết đời. Nhưng nó nhất quyết không. Nó tuyệt thực, rồi nó dọa tự tử hòng ép tôi đồng ý. Cũng từ ngày đó, nó nghỉ học ở nhà.

Rồi hàng xóm láng giềng họ cười vào mặt tôi, nói tôi bảo thủ. Cả dòng họ phỉ báng gia đình tôi không biết nuôi dạy con cái, để nó làm ô uế cả nhà. Đáng buồn hơn cả, con gái tôi nó chẳng hối lỗi. Từ khi chúng tôi không đồng ý cho nó cưới, nó bỏ đi cùng người yêu mất tăm mất tích đến giờ chưa thấy về.

Người đưa tin
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày