Đàn, ông, thích, gì, ở, phụ, nữ?

thời trang
nước hoa

Đàn ông thích gì ở phụ nữ?

Cập nhật: 14/12/2009 | 9:19:01 AM
Đôi mắt có khả năng "hớp hồn" ngay từ lần gặp đầu tiên. Kế đến là gương mặt. Còn chuyện "núi đồi" thì không ít quý ông lại cho rằng: "Nếu đã yêu thì... không quan trọng".
Đàn ông thích gì ở phụ nữ?
Họ bị "đánh gục" bởi những đường cong chết người trên thân hình phụ nữ hay "chết đuối" trong "dòng sông mắt em"? Có người cho rằng, vẻ đẹp tâm hồn quan trọng hơn hình thức nhưng nếu "em là con gái trời bắt xấu" thì vẫn không anh nào tỏ tình! Vậy, vẻ đẹp nào của phụ nữ khiến đàn ông "chết lên, chết xuống"?
 
Tiên phong trong việc tìm hiểu vấn đề này là tạp chí More (Anh), khi tiến hành khảo sát trên 1.000 quý ông. Kết quả: theo 56% "con cháu Adam" thì hấp dẫn nhất là thân hình lý tưởng của phụ nữ - thắt đáy lưng ong (vòng 2 nhỏ, vòng 3 lớn) mà diễn viên Scarlett Johansson là đại diện. Hấp dẫn thứ nhì là hai vòng 1 và 3 thuộc kích cỡ... cực đại với đại diện là nàng Beyonce (34%). Trong số những bộ phận gợi cảm nhất của phụ nữ thì vòng 1 chiếm đa số phiếu (44%), kế tiếp là vòng 3 (30%), có số bình bầu thấp dần đều là: eo 8%, đôi chân 7%, lưng 6%, làn da mềm mại 5%.
 

Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định của đàn ông Tây phương. Đàn ông Việt Nam lại có cái nhìn khác về vẻ đẹp phụ nữ. Tuy chưa có cuộc khảo sát quy mô nào, nhưng họ cũng đã đưa nhan sắc phụ nữ lên mạng để "phẫu thuật" từng cen-ti-mét! Mỗi người một ý, nhưng đa số phiếu lại dành cho "cửa sổ" tâm hồn. Họ cho rằng, đôi mắt có khả năng "hớp hồn" ngay từ lần gặp đầu tiên. Kế đến là gương mặt. Còn chuyện "núi đồi" thì không ít quý ông lại cho rằng: "Nếu đã yêu thì... không quan trọng. Mỗi người sẽ "chết" người yêu theo kiểu của mình". Anh Tuấn - một người đàn ông trung bình về mọi phương diện đưa ý kiến: "Tôi thích vẻ đẹp của người con gái qua ánh mắt, nụ cười rạng rỡ... Nhưng điều này chỉ có với người mình có cảm nhận nghiêm túc. Còn với các em lượn như cá cảnh ngoài đường thì vẫn chú ý nhất là vòng 1, vòng 2...". Có thể vì vậy mà không ít chàng khi yêu, có những cô bồ đẹp hết chỗ chê, nhưng khi tính chuyện nghiêm túc thì lại chọn người phụ nữ tự tin, khéo léo, duyên dáng, biết quan tâm đến người khác và không can thiệp dao kéo. Có lẽ vì vậy mà không ít bác sĩ thẩm mỹ đã thú nhận: "Khi tư vấn, chúng tôi thường hỏi người đi làm đẹp rất kỹ, vì đã có không ít trường hợp sau khi đặt túi ngực về bị chồng phản ứng dữ dội, phải đến để lấy ra...!".

Chúng tôi cũng đã làm một cuộc phỏng vấn bỏ túi, quý ông được hỏi thuộc nhiều độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Câu hỏi được đặt ra là: "Vẻ đẹp nào ở phụ nữ thu hút anh nhất trong lần gặp đầu tiên?". Kết quả khá đặc biệt! Bàn tay phụ nữ được nhiều người quan tâm nhất! Tại sao? Họ cho rằng bàn tay nói lên nhiều điều. Các ngón tay được cắt giũa gọn gàng, hình dáng thuôn đẹp, móng sạch, không sơn hoặc sơn nhẹ hoa văn nghệ thuật chứng tỏ người sở hữu bàn tay đó là người ngăn nắp, tinh tế. Phải chăng điều này giải thích cho việc đa số các chàng rất thích nắm, hôn tay người yêu? Kế đến là gương mặt thanh tú, nói cười tự nhiên, tự tin trong giao tiếp. Các bạn trẻ thì chú ý nhiều đến đôi mắt, làn môi trong khi các chàng lớn tuổi hơn một chút lại chú ý đến vóc dáng uyển chuyển. Họ cho rằng, sự cân đối hài hòa của ba vòng tạo nên một người phụ nữ đẹp. Mái tóc cũng được quý ông để ý, bởi với họ, mái tóc nói lên được một phần cá tính và tạo vẻ đẹp rất riêng của mỗi người.

Để có được sự hấp dẫn, đơn giản chỉ cần theo hướng dẫn của ông bà xưa "xấu che, tốt khoe", tức là phóng to ưu điểm, thu nhỏ khuyết điểm. Thật ra, vẻ đẹp ở phụ nữ mà đàn ông yêu thích đã "gói ghém" đủ trong bài Mười thương (Bắc bộ) và Lý 10 thương (dân ca Huế). Cả hai bài đều ca ngợi mái tóc, đôi mắt, dáng đi, cách ăn nói của người phụ nữ. Cho đến nay, cách cư xử khéo léo, lịch thiệp vẫn là tiêu chuẩn "vàng" của người phụ nữ khiến người đàn ông hân hoan đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn.
 
Theo Phụ nữ Online
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày