Đau, đớn, khi, biết, chồng, có, vợ, hai

thời trang
nước hoa

Đau đớn khi biết chồng có "vợ hai"

Cập nhật: 30/9/2010 | 8:56:38 AM
Tôi bàng hoàng khi đọc được tin nhắn của người đàn bà ấy gửi cho chồng mình: “Chồng à! Chồng có nhớ vợ không?”… Giây phút ấy là giây phút kinh khủng nhất từ ngày tôi về đây làm vợ anh sau bao năm mê đắm yêu nhau.
Đau đớn khi biết chồng có

Trước đây, tôi luôn nghĩ rằng, anh là một người chồng, người cha tuyệt vời nhất mà tôi may mắn có được. Trong cuộc sống vợ chồng, anh luôn san sẻ cùng tôi những khó khăn, vất vả hằng ngày, cũng như luôn chở che, vỗ về mỗi khi tôi vấp ngã trong cuộc sống hay gặp phải những khó khăn trong công việc.
Thế nhưng... sau chuyến đi công tác về, anh dường như trở thành một người đàn ông khác. Và rồi, tôi đau khổ khi biết được sự thật rằng, anh đã tìm niềm vui bên người đàn bà khác.

Dường như tuần nào chồng tôi cũng đi công tác xa nhà nhưng trước đây, mỗi lần đi công tác, anh rất thường xuyên gọi điện về cho vợ và hỏi han sức khỏe, cũng như xem mẹ con chúng tôi ăn uống như thế nào. Tôi yêu anh, tin anh và vẫn một niềm tin sắt son rằng, với anh, mẹ con tôi luôn là duy nhất, luôn là bến đậu bình yên và hạnh phúc nhất cho một người đàn ông thành đạt và bận rộn như anh.

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó một câu nói rằng: "Linh cảm của phụ nữ luôn luôn đúng" và tôi cũng vậy. Tôi cảm nhận được những thay đổi của anh trong những lần anh đi công tác về, hay những hôm nói chuyện điện thoại cùng anh... và cả những lần hai vợ chồng ân ái bên nhau. Tôi không dám chắc có điều gì đã xảy ra với người đàn ông tôi yêu thương nhất… và linh cảm một điều gì chẳng lành sắp giáng xuống mái ấm gia đình bé nhỏ này.

Rồi những lần anh đi công tác, anh không còn thường xuyên gọi điện hay nhắn tin hỏi han hai mẹ con tôi như trước đây nữa. Không những thế, tôi nhắn tin cũng không thấy anh trả lời, gọi điện cho anh cũng không nghe máy… đến tận đêm khuya, anh mới gọi điện về nhà và nói rằng: “Lúc em gọi, anh đang bị tắc đường. Khi đến nơi, anh mệt quá nên lăn ra ngủ luôn”… Biết anh mệt nên tôi cũng không hỏi han anh nhiều nữa mà chỉ dặn dò anh nghỉ ngơi cho khỏe để ngày mai về nhà với hai mẹ con.

Anh về nhà vẫn vui vẻ, chuyện trò với hai mẹ con như thường ngày. Anh cố tỏ ra như không có bất cứ chuyện gì xảy ra với mình… còn tôi, với những linh cảm của phụ nữ, tôi thừa hiểu rằng, chồng mình đang cố tình che giấu chuyện “ăn chả” bên ngoài mỗi lần đi công tác.

12 giờ đêm. Khi hai vợ chồng đang ân ái bên nhau thì điện thoại anh báo có tin nhắn. Không như thường ngày, anh vớ vội điện thoại rồi vội vội vàng vàng tắt máy với thái độ rất luống cuống. Thấy vậy, tôi liền hỏi: “Tin nhắn của ai vậy anh?”… Anh lúng túng trả lời: “Tin nhắn quảng cáo thôi mà”… Chẳng nhẽ chưa đọc tin nhắn, anh đã biết được đấy là tin nhắn quảng cáo sao? Ấm ức vì bị anh lừa dối, tôi cầm điện thoại anh bật máy lên để đọc tin nhắn… anh cố giằng lại nhưng đã không thể lấy được điện thoại đang bị cầm chặt trong tay tôi…

Tôi bàng hoàng khi đọc được tin nhắn của người đàn bà ấy gửi cho chồng mình: “Chồng à! Chồng có nhớ vợ không?”… Giây phút ấy là giây phút kinh khủng nhất từ ngày tôi về đây làm vợ anh sau bao năm mê đắm yêu nhau. Tôi không thể tin vào mắt mình nữa… không thể nào tin nổi người chồng tôi hết mực yêu thương lại phản bội tôi và sống như vợ chồng với một người đàn bà khác…

Thấy tôi gục xuống trong sự đau khổ xen lẫn nỗi thất vọng… anh ôm tôi vào lòng và nói: “Anh sẽ không bao giờ phản bội em nữa. Anh hứa… anh sẽ cắt đứt tất cả với cô ấy”. Nghe từng câu, từng chữ anh nói, tôi cảm giác như trái tim mình đang bị bóp nghẹt… Chưa bao giờ, tôi cảm thấy cuộc sống vợ chồng lại trở nên tồi tệ như thế này?

Dường như lời nói ấy của anh giờ đây đã không còn trọng lượng nữa… Tôi không còn tin vào tình yêu thương anh dành cho tôi, cũng không dám chắc  rằng anh sẽ không quay lại với người đàn bà ấy nữa? Tại sao cuộc sống vợ chồng lại xảy ra những chuyện bế tắc và đau khổ như thế này? Tôi phải làm sao để tự giải thoát cho mình khỏi những ám ảnh và sự dằn vặt này đây?

Theo 24h
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày