Hạnh, phúc, lung, lay, vì..., người, giúp, việc

thời trang
nước hoa

Hạnh phúc lung lay vì... người giúp việc

Cập nhật: 24/5/2015 | 5:58:22 PM
Cách đây ít hôm, tôi vô cùng sững sờ khi nghe đứa con trai nhỏ 6 tuổi của tôi nói rằng đã nhìn thấy cô giúp việc ôm bố. Thậm chí, cô ta còn thêu dệt với mẹ chồng tôi rằng, tôi rất coi thường nhà chồng khiến mối quan hệ giữa tôi và gia đình chồng căng thẳng...
Năm nay tôi 40 tuổi, còn chồng tôi 45 tuổi. Hiện tôi đang làm trong một công ty nước ngoài, chồng tôi là công chức nhà nước. Vì công việc bận rộn nên hơn 1 năm nay tôi đã thuê một cô giúp việc gần 40 tuổi về nhà. Do cô ấy khá chăm chỉ, tháo vát nên tôi quý mến và tin tưởng.

Hanh phuc lung lay vi... nguoi giup viec

Ảnh minh họa

Tuy vậy, gần đây mối quan hệ giữa hai vợ chồng tôi thường xuyên trục trặc. Chồng tôi trách móc vợ không có thời gian chăm sóc gia đình. Cách đây ít hôm, tôi vô cùng sững sờ khi nghe đứa con trai nhỏ 6 tuổi của tôi nói rằng đã nhìn thấy cô giúp việc ôm bố. Thậm chí, cô ta còn thêu dệt với mẹ chồng tôi rằng, tôi rất coi thường nhà chồng khiến mối quan hệ giữa tôi và gia đình chồng rất căng thẳng, tôi không biết nên làm gì bây giờ? Vũ Thị Phương (Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa)

PGS.TS Trịnh Hòa Bình (Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam):

Qua tâm sự của chị, tôi thấy chị là một người giỏi giang và tài năng nhưng cũng khá bận rộn. Do vậy, thuê người giúp việc là điều nên làm khi mình quá vất vả. Nhưng rất tiếc chị đã không tìm cho mình được một người hỗ trợ như ý. Hơn nữa, vì quá tin tưởng người phụ nữ này nên chị gần như đã giao phó cả gia đình cho họ.

Như vậy là chị quá chủ quan. Đam mê công việc là tốt, nhưng nếu vì nó mà quên mất mình có một gia đình cần phải chăm sóc và gìn giữ thì đó là điều không nên. Dù sao, những hành động của cô giúp việc này đã giúp chị tỉnh lại, để nhận ra rằng, chồng chị cũng khát khao có được sự chăm sóc của vợ mình.

Nhưng vì anh không có khả năng kiếm tiền nhiều nên không dám bày tỏ ý kiến. Hướng giải quyết trước mắt là chị nên cho cô giúp việc nghỉ làm, sắp xếp lại thời gian dành cho gia đình. Tôi tin khi chị thu xếp ổn thỏa mọi việc thì hạnh phúc và tình yêu sẽ trở lại, mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho chị. Chúc chị sớm tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống!
Danviet
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày