Một, lần, thấy, vợ, rất..., mới!

thời trang
nước hoa

Một lần thấy vợ rất... mới!

Cập nhật: 10/4/2010 | 10:40:34 AM
Cưới nhau đã năm năm, nhìn xa, nhìn gần, nhìn nghiêng, nhìn thẳng, kiểu nào cũng thấy vợ quá cũ rồi. Nhưng có một lần, nhờ dịp tình cờ mà tôi nhìn thấy vợ rất mới và lạ...
Một lần thấy vợ rất... mới!

Tôi bất đắc dĩ trở thành khách trong buổi họp lớp của nàng. Dự định đưa nàng đến rồi kiếm quán cà phê nhâm nhi, ai ngờ bị kéo vào buổi tiệc. Mà cũng thật lạ, cô vợ hằng ngày luôn cằn nhằn, cau có biến đi đâu mất, chỉ thấy một cô nàng vui vẻ, xởi lởi, pha chuyện dí dỏm, thông minh, là trung tâm tạo nên những trận cười nghiêng ngả.

Nhìn nàng rộng rãi tươi cười với bạn bè mà tôi phát ganh tị, chả bù ở nhà hà tiện nụ cười với cha con tôi. Tôi tự hỏi sao những điều này ở nàng đến tận bây giờ tôi mới thấy? “Anh bạn may mắn lắm đấy!”, một giọng nam thốt lên. Tôi ngơ ngác: “May mắn chuyện gì?”. Hất mặt về phía nàng, anh bạn bảo với giọng điệu tiếc nuối: “May mắn vì cưới được cô lớp trưởng xinh đẹp chứ sao!”. Hóa ra nàng là lớp trưởng, hèn chi nàng có phong cách lãnh đạo, ít ra là với tôi.

Đám bạn nàng hầu hết đều thành đạt, nhất là cánh con trai. Tuy ở thế hệ 8X nhưng có người là giám đốc ngân hàng, có người mở công ty riêng, có người là trưởng văn phòng công ty nước ngoài. Tự dưng nhìn lại mình, tôi chỉ là anh nhân viên quèn, chưa mua nổi cho vợ chiếc xe tay ga. Mà những người bạn trai thành đạt của nàng lại chưa vợ nữa chứ, bỗng dưng tôi thấy hơi lo lo.
 

Dù biết bạn bè lâu ngày gặp lại đùa giỡn một tí cho xả “xì trét”, nhưng tôi vẫn tức anh ách khi nghe tay giám đốc ngân hàng khen nàng “vẫn xinh đẹp như thuở xưa”, còn nàng hóm hỉnh đùa lại “sao không nói sớm?”. Và thật ngứa con mắt khi thấy tay trưởng phòng kéo nàng lên hát song ca. Dù biết có tôi ở đây nhưng họ vẫn phớt lờ. Tôi thầm nghĩ: “Nếu không có mình ở đây thì sẽ như thế nào?”.

Đi dự buổi họp lớp của nàng tôi mới biết bấy lâu nay tôi sở hữu hàng quý mà không hề hay biết. Nhìn cách nàng đối đãi với bạn bè sao khác xa với chồng, tôi đâm nghi hoặc - đâu là con người thật của nàng? Có thể cuộc sống hằng ngày với bao lo toan cơm áo gạo tiền, con cái đã làm khuất lấp nụ cười, sự vui vẻ, hoạt bát của nàng chăng?

Có thể cuộc sống hôn nhân với người chồng vô tâm đã làm nàng trở nên cằn cỗi? Nhờ làm khách bất đắc dĩ mà tôi phát hiện nhiều điều mới mẻ về nàng - người vợ đầu ấp tay gối hơn năm năm qua. Nhưng làm thế nào để sau cuộc họp mặt bạn bè này, trong mắt tôi nàng vẫn tiếp tục mới mẻ?
Theo Tuổi trẻ
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Xuất tinh vón cục, bị vợ nghi oan
Xuất tinh vón cục, bị vợ nghi oan
Một lần thấy vợ rất... mới!
Một lần thấy vợ rất... mới!
Em chỉ là... vợ hai
Em chỉ là... vợ hai
Giật mình thấy vợ già đi
Giật mình thấy vợ già đi
Sau đêm tân hôn là... địa ngục
Sau đêm tân hôn là... địa ngục
Không dám
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc