Ngược, đời…, vợ, lẳng, lơ, vì, chồng

thời trang
nước hoa

Ngược đời… vợ “lẳng lơ” vì chồng

Cập nhật: 17/4/2010 | 10:09:17 AM
Choáng váng nhất là cái hôm bạn bè thời đại học đến nhà chơi, trai có gái có. Chị Thoa “đánh” luôn cái cây áo hai dây với váy ngắn cũn cỡn để tiếp khách của chồng.
Ngược đời… vợ “lẳng lơ” vì chồng

Đau mắt vì vợ “hở ngang hở dọc”

Vừa về đến nhà, nhìn thấy vợ ngả ngớn trên cái salon, anh Hùng sa sầm nét mặt: “Em vừa phải thôi nhé, đàn bà con gái thì cũng phải có ý có tứ chút chứ? Em nhìn lại mình xem, có cái gì là hở hang hết, khoe hết rồi còn gì? Vợ với chả con”!

Chị Thoa ngóc đầu dậy, “ném” cái nhìn khó chịu về phía chồng: “Anh nói hay nhỉ? Chỉ là cái áo hai dây thôi mà, có gì ghê gớm lắm đâu? Anh ra đường mà nhìn người ta diện mốt nọ mốt kia kìa?”

Chẳng là anh Hùng thấy “đau” cả mắt mỗi lần bạn bè đến nhà mà vợ vẫn “mát mẻ” đến mức “thiếu trên, thụt dưới”. Đã bao lần anh Hùng nhắc nhở vợ nhưng đều không ăn thua. Lúc nào vợ anh nói cũng có lý cả. Những cái gì vợ anh làm cũng đều đúng cả, để đẹp mặt chồng đấy!

Chỉ vậy thôi cũng đủ để anh “lạnh gáy” rồi. Nhất là khi vợ lý sự cùn: “Đúng là em muốn thu hút sự quan tâm của bạn bè anh đấy, cả đồng nghiệp của anh nữa. Nhưng em có bỏ anh để chạy theo họ đâu? Em muốn anh nở mày nở mặt vì có vợ đẹp và gợi cảm đấy chứ?”

Cái mà anh Hùng ức chế nhất là chị Thoa cứ “tận dụng” cơ hội chưng diện những bộ đồ “thiếu số”, mỏng tang vào lúc có mặt bạn bè, đồng nghiệp của chồng đến chơi. Sau đó thì chị lại biện bạch cho mình là: “Đẹp thì phô ra, xấu xa đậy lại”. Vợ anh đẹp lắm mà!

Thế là anh Hùng lại nghẹn lời, không nói thêm được gì nữa. Choáng váng nhất là cái hôm bạn bè thời đại học đến nhà chơi, trai có gái có. Chị Thoa “đánh” luôn cái cây áo hai dây với váy ngắn cũn cỡn để tiếp khách của chồng. Ngồi thì chả chịu ý tứ gì cả, cứ để lộ bộ ngực thấy mà trướng mắt, anh Hùng đỏ hết cả mặt.

Đã mấy lần chồng nháy mắt nhắc nhở nhưng chị Thoa vẫn làm thinh như không hay biết. Cuối cùng anh Hùng phải kéo vợ đi ra ngoài để “chỉnh trang” và hai người đã to tiếng với nhau.
 

Đó không phải là lần đầu vợ cố tình “hở ngang hở dọc”. Hết lần này đến lần khác, anh Hùng đã phát ngán lên được với bộ dạng “phô trương” nét đẹp đẫy đà “gái một con trông mòn con mắt” của vợ rồi.

Thế nên việc đưa bạn về nhà chơi hay đưa vợ đến chỗ cơ quan là một ác mộng đối với anh Hùng. Nhưng mà ngày hôm qua, mấy anh em cùng cơ quan muốn đến chúc tụng sếp mới lên chức phó giám đốc. Anh Hùng đã ái ngại không định mời về nhà, mà chỉ muốn đưa anh em ra quán “đập phá”. Nhưng vì sự nhiệt tình của anh em trong cơ quan nên anh đành phải “kéo quân” về nhà.

Anh Hùng cũng đã nhanh trí gọi điện báo cho vợ chuẩn bị trước, yên tâm là lần này vợ sẽ nghe lời mình, ăn mặc tươm tất và kín đáo một chút. Nhưng…

Khi về đến nhà, anh không thể tưởng tượng được tại sao vợ lại quá đáng đến thế? Chị Thoa “ăn vận” một bộ cánh mỏng manh để lộ bộ ngực trắng nõn. Choáng váng hơn, thi thoảng chị còn cố tình kéo cái dây áo trễ xuống thêm chút nữa để thu hút ánh nhìn.

Xem như là bờ vai thon nhỏ cứ lồ lộ, có một vài cậu chưa vợ còn đỏ mặt quay đi. Có một cậu hài hước lại “phỉnh” một câu: “Nhất sếp rồi nhé, cánh bọn em thèm nhỏ nước dãi, sau này cũng gắng kiếm lấy cô vợ như chị nhà đây”. Thế là mọi người cùng vỗ tay, cười rôm rả.

Sau khi tiễn anh em đồng nghiệp về, anh Hùng vào nhà trợn mắt: “Em có còn xem anh ra cái gì không đấy? Thật xấu hổ hết chỗ nói”.

- “Anh vô lý thật đấy! Anh ghen với cái đẹp của vợ mình sao? Em ăn mặc đẹp mà cũng cằn nhằn, thấy là mệt”, chị Thoa đáp trả.

- Đẹp mà lại hở hang, hớ hênh thế đấy à?

- Đẹp thì phải khoe ra chứ? Anh không thấy mấy cái cô người mẫu chân dài kia à? Giờ vợ anh mới mặc mát mẻ chút thôi mà đã la toáng lên rồi. Mà anh cũng thật lạ, nhà người ta vợ xấu thì mới xấu hổ, còn anh vợ đẹp mà vẫn còn la lối om sòm là sao?

Trước sự cang bướng đến vô lý của vợ, anh Hùng rất ngại mỗi khi đưa bạn bè, đồng nghiệp về nhà. Đã thế chị Thoa lại còn thanh minh: “Em muốn bạn bè phải ghen tỵ với anh. Có một người vợ đẹp mà anh còn không thích sao?”

Vợ “đẹp” có mát mặt chồng?

Anh Hùng phải công nhận là vợ mình đẹp, giỏi giang trong công việc, nói năng cũng khéo léo chỉ có điều hơi lẳng lơ, mà lại lẳng lơ vì chồng?

Đẹp mặt chồng đâu chưa thấy nhưng đã nhiều phen anh Hùng đau mắt và nóng mặt vì lối ăn mặc hớ hênh của vợ rồi. Hai vợ chồng anh cũng suốt ngày căng thẳng chỉ vì cái lý của vợ: “Em làm như thế là vì anh, đã không biết điều còn trách cứ vợ là sao?”

Nhiều người vợ đã tận dụng triệt để sắc đẹp của mình để làm mát mặt chồng, nhưng có lẽ cách làm đẹp cho chồng nhất là hãy chọn những bộ trang phục phù hợp trong từng hoàn cảnh cụ thể. Đó cũng là sự thể hiện việc tôn trọng bản thân, tôn trọng chồng và những người xung quanh. 
Theo Eva
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Xuất tinh vón cục, bị vợ nghi oan
Xuất tinh vón cục, bị vợ nghi oan
Một lần thấy vợ rất... mới!
Một lần thấy vợ rất... mới!
Em chỉ là... vợ hai
Em chỉ là... vợ hai
Giật mình thấy vợ già đi
Giật mình thấy vợ già đi
Sau đêm tân hôn là... địa ngục
Sau đêm tân hôn là... địa ngục
Không dám
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc