7, bài, tập, đơn, giản, trên, sàn, nhà, giúp, dáng, đẹp, mỹ, mãn

thời trang
nước hoa

7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn

Cập nhật: 2/8/2015 | 5:47:49 PM
Không phải vận động nhiều tư thế, chỉ với tư thế nằm, ngồi hoặc bò cũng có thể giúp thân hình thon gọn.

Luyện tập thể thao luôn là biện pháp tự nhiên vừa bảo đảm sự tăng cường vể sức khỏe lại giúp thân hình ngày càng đẹp hơn. Thông qua sự luyện tập thường xuyên giúp cho hoạt động của các mạch máu diễn ra thuận lợi và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Không những thế, nhờ sự vận động của cơ thể mà các nhóm cơ hoạt động một cách tích cực, săn chắc đốt cháy mỡ thừa giúp bạn có thể kiểm soát ngoại hình hiệu quả. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cùng các bạn những bài tập đơn giản trên sàn nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

1. Phối hợp co chân và tay

Từ tư thế nằm ngửa trên sàn nhà, bạn có thể vận dụng lực co của hông để nâng thân người lên, đồng thời nâng cao đôi chân, hai tay với hai đầu bàn chân. Sau khi với lên cao hết cỡ thì hạ người trở lại tư thế nằm ngửa nghỉ vài giây rồi tiếp tục thực hiện khoảng 4 nhịp trong một buổi tập và chuyển sang bài tập 2.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 1

Bài tập phối hợp

2. Nâng từng chân

Từ tư thế người nằm ngửa, hai tay đỡ sau đầu nâng lên kết hợp nâng chân trái lên cao vuông góc với thân người. Thả người về tư thế cũ và đổi nâng chân phải lên và duổi thẳng chân trái. Thực hiện bài tập khoảng 4 nhịp cho mỗi chân cho mỗi buổi tập.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 2

Nâng một chân lên cao

3. Nâng người

Tư thế người ngồi dưới sàn nhà, hai tay chống phía sau lưng. Kết hợp lực của hai tay đẩy người lên sao cho lưng và chân tạo thành một đường thẳng. Đưa chân trái lên cao và giữ trong vài phút rồi hạ xuống tư thế ngồi ban đầu. Thực hiện bài tập 4 nhịp cho mỗi chân trong một buổi tập.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 3

Nâng người

4. Co duỗi chân

Người ở tư thế bò hai tay chống trước ngực, hai mũi bàn chân chống xuống sàn nhà. Co chân phải lên sao cho gối cao ngang ngực rồi duỗi thẳng ra phía sau. Đặt chân phải xuống tư thế cũ rồi làm trụ và đổi sang chân trái.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 4

Co duỗi chân

5. Uốn người hình con cá

Từ tư thế nằm sấp trên sàn nhà, hai tay duỗi thẳng hai bên thân người. Dùng lực của cơ lưng, hông và chân, tay ưỡn người lên cong tựa như hình con cá đang bơi. Thực hiện động tác ưỡn người này 4 lần trong mỗi buổi tập.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 5

Uốn người tựa như cá đang bơi

6. Lật nghiêng người

Người ở tư thế quì hai khuỷu tay dưới sàn nhà, hai mũi bàn chân thẳng ở phía sau. Dùng lực của hai tay đẩy người nghiêng sang bên phải, khuỷu tay phải làm trụ, tay trái vươn lên cao, hai chân xoay theo thân người. Giữ cho tay trái thẳng sau đó lật người trở lại và đẩy người theo chiều ngược lại với tay phải.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 6

Lật nghiêng người

7. Nâng tay, chân kết hợp

Bài tập này tương tự như bài tập 1. Nhưng điểm khác ở đây là sử dụng lực co của từng chân, hai bàn tay úp vào nhau làm trụ, khi nghiêng sang bên chân co rồi trở lại tư thế ban đầu.

 7 bài tập đơn giản trên sàn nhà giúp dáng đẹp mỹ mãn - 7

Phối hợp co một chân

Tác dụng của những bài tập trên

Sự phối hợp của lực co của cơ hông, tay và chân kéo thân người lên tạo thành lực săn cơ dọc theo thân người. Đặc biệt, với những bài tập trên khu vực cơ hông hoạt động ở mức độ cao làm cho lượng mỡ thừa vùng bụng bị đốt cháy ở cường độ cao.

Do vậy, tích cực luyện tập những bài tập trên sẽ giúp cho thân hình phát triển cân đối, nhất là vòng eo.

Danviet
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
“Tút” lại nhan sắc bằng tinh dầu
Giảm cân trong 10 ngày
Giảm cân trong 10 ngày
Cách trị mụn đơn giản
Cách trị mụn đơn giản
Những mẫu nail
Những mẫu nail "ngọt lịm" ngày hè
Điều diệu kỳ từ nước vo gạo
7 Mẹo nhỏ giúp bạn trông trẻ hơn
7 Mẹo nhỏ giúp bạn trông trẻ hơn
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc