Bí, quyết, giúp, chị, em, chọn, mua, chiếc, áo, ngực, hoàn, hảo

thời trang
nước hoa

Bí quyết giúp chị em chọn mua chiếc áo ngực hoàn hảo

Cập nhật: 7/10/2010 | 9:00:23 AM
Bạn có chắc chắn mình đã chọn mua được chiếc áo ngực phù hợp để có vòng 1 hoàn hảo nhất?

Một chiếc áo ngực phù hợp không chỉ tăng sự gợi cảm, giúp nâng đỡ vòng 1 thoải mái nhất mà nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Một chiếc áo ngực quá lớn sẽ không tạo được độ căng tròn của vòng 1, gây khó khăn khi vận động. Một chiếc áo ngực chật quá thì có thể gây ra chứng đau lưng, đau tức vòng 1, nhức cổ vì các dây áo quá chật tạo áp lực đè lên các cơ ở vai, lưng và cổ, thậm chí gây kích ứng da do bị cọ sát quá chặt và làm bạn cảm thấy khó chịu

Bởi vậy, khi chọn mua áo ngực, bạn cần có những thủ thuật để tìm mua được một chiếc áo ngực hoàn hảo, không có vấn đề gì về cả hình dạng áo hoặc kích cỡ ngực của bạn.  

1. Biện pháp trước khi chọn áo ngực

Kích cỡ áo ngực của bạn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác do sự biến động trọng lượng cơ thể của bạn. Đặc biệt, ngực có thể thay đổi kích thước do biến động trọng lượng và kích thích tố khi phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc bước vào thời kỳ mãn kinh.

Vì vậy, trước khi chọn mua áo ngực, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm để đo hai khu vực: xung quanh khung sườn chỗ sát chân ngực và xung quanh phần đầy nhất của ngực. Chỉ số đầu tiên xác định kích thước vòng áo ngực  (độ rộng của vòng dây ôm quanh lưng, chỗ sát chân ngực). Chỉ số thứ hai cho biết kích cỡ bầu ngực, gọi là phần quả áo ngực.

Đây là một ý tưởng tốt để bạn có một vài con số ban đầu trước khi chọn mua áo ngực. Nhưng bạn cũng có thể yêu cầu một nhân viên bán hàng tại cửa hàng đồ lót giúp bạn đo vòng 1 để chọn kích cỡ áo ngực cho bạn.

Áo ngực có các kích cỡ như A70, B70, A75, B75, A80, B80. Trong đó A được quy định <= 2,5 cm; B<=5; C<=7,5; D<=10; E<=12,5.  Bạn lấy số đo phần bầu ngực trừ đi số đo phần chân ngực đã cộng thêm 10. Ví dụ, bạn đo bầu ngực là 90, chân ngực là 76 thì ra kết quả: 90 - (76 + 10) = 4 cm. Tương ứng với cỡ áo ngực B75.

2. Nên mặc một chiếc áo phông ôm sát khi đi mua áo ngực

Bằng cách này bạn sẽ có thể chọn được một chiếc áo ngực mà khi mặc vào khiến bạn có vòng 1 nở nang, gợi cảm rõ nhất. Chiếc áo ngực hoàn hảo sẽ ôm tròn vòng 1 của bạn một cách nhẹ nhàng, áo không bị gồ lên, không rộng cũng khồng chật.

3. Thử áo ngực đúng cách

Mặc 2 dây áo, cài khuy áo sau, ốp bầu ngực vào ngực của bạn sau đó chỉnh dây áo để đảm bảo rằng tất cả các mô vú của bạn được đẩy lên một cách thoải mái.

4. Các mối quan tâm chính khi mua áo ngực

Cúp ngực có vừa vặn không? Nếu cúp ngực không ôm hết ngực mà bi hổng khi bạn mặc là áo ngực quá lớn, cúp ngực làm hằn ngực, không ôm hết ngực làm ngực tràn quá nhiều ra khỏi áo là áo ngực nhỏ so với bạn.

Dây đeo ngực vào vai của bạn có bị trượt xuống khi bạn vận động không?

Khi mặc vào, phần dây phía sauphải  ôm khít vào người và nằm cân bằng với phần áo phía trước.

5. Hạn dùng của áo ngực

Những chiếc áo ngực trung bình có thể kéo dài từ 6 tháng đến một năm mà không bị kéo giãn ra.  Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào mức độ sử dụng của bạn mà thỉnh thoảng bạn cần thay áo ngực để đảm bảo vòng 1 luôn hoàn hảo.

6. Đầu tư vào hai hoặc ba phong cách

Áo ngực có nhiều phong cách để bạn lựa chọn như áo sẻ sâu chữ V, áo ngang, áo ngực không dây lưng, dán cúp ngực để bạn mặc cho phù hợp với các kiểu trang phục khác nhau.

Theo Afamily
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày