5, bước, trang, điểm, hàng, ngày, chị, em, nên, biết

thời trang
nước hoa

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết

Cập nhật: 11/11/2014 | 9:54:42 AM
Hàng ngày muốn thể hiện vẻ đẹp tự nhiên khi xuống phố, chị em cần phải biết cách vận dụng phù hợp trong các bước trang điểm.

Trang điểm là một trong những phương pháp đem lại hiệu quả trong việc tăng cường vẻ đẹp cho chị em phụ nữ. Vì vậy, mỗi ngày chị em nên bỏ ra một ít thời gian để trang điểm cho khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Nhưng trang điểm hàng ngày có những yêu cầu khác với việc trang điểm đi dự tiệc. Nếu trong các buổi gặp mặt quan trọng,  cách trang điểm phải tạo nên sự rực rỡ cuốn hút thì hàng ngày đòi hỏi phải thể hiện được vẻ đẹp một cách tự nhiên.

Dù bận bịu đến đâu thì khi trang điểm trước khi bước chân ra phố, chị em cũng không nên bỏ qua 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm sạch da mặt

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết - 1

Những mỹ phẩm trang điểm có thể che đi những khuyết điểm trên da mặt, nhưng chúng cũng không có được sự mịn màng tự nhiên khi làn da bám nhiều bụi bẩn.

Chính vì vậy, trước khi áp dụng các bước trang điểm, bạn cần sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ bụi bẩn và tạo sự  mịn màng cho làn da.

Bước 2: Dưỡng ẩm

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết - 2

Những lớp son, phấn khi trang điểm sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị thu hẹp ảnh hưởng đến quá trình duy trì độ ẩm của làn da. Nếu hiện tượng này kéo dài sẽ gây nên sự viêm nhiễm cho làn da. Chính vì vậy mà bạn đừng quên sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm để luôn bảo đảm cho làn da luôn có được độ ẩm từ bên trong.

Bước 3: Tạo nền tảng tự nhiên

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết - 3

Dấu ấn nổi bật của trang điểm là nhờ có nền tảng tốt. Không những chúng giúp bạn che đi những khuyết điểm và đem lại sự hoàn hảo cho khuôn mặt. Mặt khác, chúng sẽ là cơ sở để bạn có thể phát huy tối đa vẻ đẹp từ các mỹ phẩm.

Nhưng điều đáng nói ở đây, hàng ngày bạn không nên sử dụng các loại nền tảng có màu sắc quá nổi bật. Nên chọn cho mình một loại kem nền tảng phù hợp với màu da và chỉ nên đánh nhẹ sao cho chúng hòa quyện với màu săc làn da của bạn.

Bước 4: Trang điểm mắt

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết - 4

Đôi mắt là nơi biểu lộ cảm xúc của bạn trong ngày và tạo nên sự thu hút nhiều nhất trong mối quan hệ hàng ngày.

Để tạo nên một đôi mắt phù hợp với công việc hàng ngày, cách trang điểm cho đôi mắt đẹp tự nhiên là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi tô điểm cho bóng mắt, bạn nên chọn màu sắc trung tính và làm mờ sự phân cách với làn da.

Đối với đôi mắt, bạn chỉ nên chọn cho mình một đường kẻ mi màu đen nhẹ. Khi chải mascara cũng chỉ nên dùng hai lớp để tránh sự thể hiện quá mức của đôi mắt.

Đối với lông mày, bạn nên cắt tỉa gọn và tôn trọng hình dáng tự nhiên của chúng. Với vẻ đẹp tự nhiên, bao giờ cũng tạo nên cái nhìn thiện cảm và tôn trọng đối với mọi người xung quanh.

Bước 5: Trang điểm môi và má

5 bước trang điểm hàng ngày chị em nên biết - 5

Với công việc hàng ngày, việc lựa chọn màu môi quá đậm là không phù hợp. Sự nghiêm túc trong công việc của bạn được thể hiện bởi nụ cười tỏa nắng tự nhiên.

Vì thế, bạn nên chọn cho mình màu son môi tương ứng với làn da và tô điểm thêm một chút son bóng để tăng cường vẻ đẹp cho đôi môi.

Với đôi má, bạn nên chọn cho mình cách trang điểm cho đôi má hồng đào nhạt và không quá khác biệt với màu da. Màu sắc này có tác dụng đem đến cho khuôn mặt của bạn luôn thể hiện vẻ đẹp toàn diện và cuốn hút.

Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Vẽ viền mắt bằng 3 cách
Vẽ viền mắt bằng 3 cách
8 bước để có mi mắt đẹp
8 bước để có mi mắt đẹp
Bí quyết đánh má hồng hoàn hảo
Bí quyết đánh má hồng hoàn hảo
Bí quyết trang điểm tự nhiên
Bí quyết trang điểm tự nhiên
Bí quyết trang điểm mùa hè
Bí quyết trang điểm mùa hè
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc