7, cách, tự, an, ủi, của, những, cô, nàng.., ế!

thời trang
nước hoa

7 cách tự an ủi của những cô nàng.. ế!

Cập nhật: 2/10/2010 | 9:04:47 AM
Khi bị mọi người hỏi về chuyện chồng con, nhiều phụ nữ lập gia đình muộn thường cảm thấy buồn phiền hoặc tức giận? Điều đó càng khiến bạn già đi, thay vào đó, tại sao không tìm những lý do để tự an ủi mình?
7 cách tự an ủi của những cô nàng.. ế!

Là một phụ nữ độc thân không có gì phải đau khổ và buồn bã. Bạn vẫn có rất nhiều cách để tự tạo niềm vui cho riêng mình.

Tiến sỹ Jennifer Oikle, Ph.D., chuyên gia tâm lý trên trang MySoulmateSolution đưa ra những gợi ý tuyệt vời để quên đi nỗi buồn cô độc cho những cô nàng kết hôn muộn:

1. Khám phá những năng lực của bản thân

Con người ai cũng có những năng khiếu và khả năng nổi trội riêng. Khi bạn học phổ thông, bài vở chiếm hết thời gian của bạn khiến bạn không có thời gian để tự khám phá những lăng lực của mình. Thời sinh viên bạn lại dành thời gian cho việc giao lưu bạn bè và những mối tình nên càng không có lúc nào để phát huy năng lực của mình. Vậy thì đây chính là giai đoạn thích hợp nhất để bạn kiểm tra xem mình có khả năng hay một năng khiếu về lĩnh vực nào đó. Đừng ngại ngần đi học vẽ, học múa bụng, học nhảy hay bất cứ hình thức nào mà bạn thấy hứng thú.

2. Đi du lịch


Sống một mình không phải có trách nhiệm với ai là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất cho bạn để có thể đi du lịch, khám phá những vùng đất mới. Mỗi chuyến đi là một cuộc hành trình và bạn sẽ thu lượm được rất nhiểu kiến thức, kinh nghiệm sống, khả năng hiểu biết xã hội qua mỗi hành trình như vậy.

3. Suy ngẫm những kinh nghiệm sống

Nếu giờ này lập gia đình, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội ngồi chiêm nghiệm lại những gì đã qua trong thời trẻ. Bạn cũng sẽ không biết được những mặt trái của các cuộc hôn nhân vì thời gian phải dành cho chồng con. Thế nhưng, việc lập gia đình muộn sẽ khiến bạn có thể chiêm nghiệm từ cuộc sống của bạn bè, nhìn họ hạnh phúc hay bất hạnh khi kết hôn bạn có thể học hỏi được khá nhiều. Và chắc chắn với những kinh nghiệm như vậy, khi bước chân vào đời sống gia đình, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ cũng như non nớt.


4. Theo đuổi sự nghiệp hoặc học cao hơn

Chắc chắn rồi, đây là một điều mà các cô gái kết hôn sớm khó toàn tâm toàn ý thực hiện được, bởi họ còn phải vướng bận gia đình. Còn bạn, không phải lo lắng về việc chồng con sẽ khiến bạn có thể hoàn toàn tập trung vào học tập và sự nghiệp. Phần đông những người phụ nữ thành đạt là những người lập gia đình muộn.

5. Tích lũy những trải nghiệm trong tình yêu

Yêu một người rồi cưới không phải là một điều hoàn toàn tốt. Bởi có thể khi cuộc hôn nhân không thành công, bạn sẽ hối hận vì mình đã không có những sự lựa chọn tốt hơn. Và nhiều khi bạn cũng sẽ không bao giờ biết đến khái niệm “tình đầu”, “người yêu cũ”.. Kết hôn muộn đồng nghĩa với việc bạn đã trải qua một vài mối tình, bạn nhận ra những ưu và khuyết điểm của phần đông nam giới, bạn biết rõ bản thân mình trong tình yêu. Từ đó, bạn có thể đúc rút ra những kinh nghiệm và lựa chọn được người bạn đời như ý.

6. Mở rộng bạn bè và các mối quan hệ

Lập gia đình muộn cũng có nghĩa là bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu và quen biết được nhiều người hơn là việc kết hôn sớm rồi chỉ biết có chồng con. Trong công việc, một người phụ nữ độc thân vẫn luôn được ưu ái hơn những người đã có gia đình.Bạn sẽ có khả năng mở rộng mọi mối quan hệ và giao lưu với nhiều người hơn. Và biết đâu, tình yêu sẽ đến từ những mối quan hệ này.

7. Chăm sóc bản thân tốt hơn

Sống một mình, lại là một cô nàng độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian chăm chút cho bản thân hơn là những cô nàng chỉ biết quên mình đi vì chồng con. Đi spa, làm đẹp, mua sắm, học cách trang điểm, làm tóc.. sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn, đáng yêu và xinh đẹp hơn hẳn những người phụ nữ khác. Khi mà tự tin về bản thân, bạn có thể làm được nhiều điều mà bạn không ngờ tới.

Theo Eva
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày