Ế, chồng, vì, cố, đợi, người, hợp, tuổi

thời trang
nước hoa

Ế chồng vì cố đợi người hợp tuổi

Cập nhật: 8/10/2010 | 9:16:08 AM
Có thầy mách, nhà Hân lại lục tục sửa nhà, đổi vị trí cầu thang, bàn thờ, xoay hướng bếp để mong có người yêu. Người đàn ông trong mộng của Hân cũng chẳng thấy sủi tăm đâu.
Ế chồng vì cố đợi người hợp tuổi
 

Hân đã ngoài 30 tuổi vẫn chưa lấy được chồng vì chưa tìm được người hợp tuổi. Cô khá xinh xắn, thông minh và hiện đang làm ở trong một ngân hàng có tiếng ở Hà Nội. Gia đình thuộc loại gia giáo, lương tháng được khoảng 20 triệu, chưa kể các khoản thưởng quý, thưởng năm.

Thế mà chẳng hiểu sao, cứ yêu anh nào, anh đó lại đi lấy vợ mất và có con ngay. Đã qua 5 mối tình, giờ Hân vẫn phòng không. Hồi đầu tiên con gái, dẫn ai về nhà, bố Hân sẽ hỏi ngay tuổi tác, quê quán. Sau đó, ông tính tử vi một hồi, không hợp cung hợp mệnh hợp gì gì nữa, là thôi luôn, không có bạn bè chứ đừng nói tới yêu đương.

Một lần đi công tác Sài Gòn, Hân gặp một ông già ở cổng Nhà thờ lớn, ông ấy chỉ bảo: “Không về cắt tiền duyên thì khó lấy chồng”. Thế là nhà cô nhớn nhác đi xem bói. Hóa ra vì cô đẹp, cô tài nên “người âm” không cho đi lấy chồng. Chính vì thế, cô đến với ai cũng lần lượt bị “đuổi đi”.

Nghe lời thầy, Hân tìm đến các chùa, các nơi xem bói có tiếng, thiêng lắm để làm lễ cắt tiền duyên, hy vọng lấy chồng trước tuổi 30. Nhưng đã 8 lần cắt tiền duyên mà số cô vẫn đứng như thế. Có thầy mách, nhà Hân lại lục tục sửa nhà, đổi vị trí cầu thang, bàn thờ, xoay hướng bếp để mong có người yêu. Thầy nào cũng phán: “Cứ xong việc này, chắc chắn sẽ có người đến ngay. Chẳng chóng thì chày, cuối năm là cưới”.

Chỉ còn 2 tháng nữa hết năm dương lịch, mà người đàn ông trong mộng của Hân cũng chẳng thấy sủi tăm đâu.
 
Đừng đổ tại số

Ngày càng có nhiều chị em, thậm chí cả các anh em đều khăng khăng muốn tìm người bạn đời của mình phải hợp tuổi tác, hợp mệnh, hợp cung. “Chỉ có tuổi ấy mới hợp với số mình”.

Theo điều tra, 20/30 người thường tin vào duyên số, 5 người ngờ vực và 5 người tin vào duyên số do mình tạo nên. Còn chị em thì gần như tin sái cổ vào các ông thầy bói. Đơn giản vì khi chị em chỉ cần tìm đến thầy, thầy phán cho mấy câu thấy trúng phóc tim đen, đánh vào tâm lý sốt ruột nên khiến chị em phục lăn. Chỉ cần mấy câu kiểu như: “Trông em tươi trẻ như thế này nhưng cũng có nhiều chuyện phiền muộn” hoặc “Con nhà có điều kiện, mà vẫn đứng số”... thì chị em hoàn toàn bái phục nhờ thầy cắt tiền duyên ngay lập tức.

Lướt qua một trang web kết bạn online, đọc dòng chữ tìm bạn tránh tuổi Dần, tránh người làm kế toán, làm giáo viên, cần phải cao ráo, biết cách ứng xử, tinh tế. Quả là một bài toán tìm người yêu mà khó có lời giải đáp.

Nếu bạn đặt quá nhiều tiêu chí để chọn  bạn đời, sau đó đi tìm người có đủ tiêu chí đó để yêu và định lấy làm chồng thì khác nào mò kim đáy bể. Mà đừng quên trường hợp người có đủ tiêu chí đó lại không yêu một người như bạn. Đừng để duyên số của bạn cho người khác quyết định. Hãy mở rộng lòng mình, giảm bớt tiêu chí chọn bạn đời thì chẳng ai “đứng số” cả!
Theo Afamily
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày