Hoàng, Thùy, Linh, buồn, bực, vì, phải, trở, thành, người, hoàn, hảo

thời trang
nước hoa

Hoàng Thùy Linh buồn bực vì phải trở thành người hoàn hảo

Cập nhật: 22/4/2010 | 3:30:17 PM
Học múa suốt bảy năm tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, Hoàng Thùy Linh bắt đầu đi vào hoạt động nghệ thuật từ nhóm hát Thiên Thần vói vai trò là ca sĩ chính, sau đó trở thành người dẫn chương trình Vui cùng Hugo của đài truyền hình Hà Nội.
Thời gian này, cô còn tham gia nhiều bộ phim truyền hình dài tập, mà vai diễn đầu tiên là trong Đường Đời (25 tập, đoạt giải vàng trong liên hoan phim truyền hình Việt Nam 2005). Tiếp đó, cô than gia Trò Đùa của số phận (2005, 18 tập), Đi về phía mặt trời (2006, 29 tập), chương trình truyền hình tương tác Nhật ký vàng anh (2007). Sau ba năm lặng dài, Hoàng Thùy Linh xác định hướng khởi nghiệp cho mình trong một sản phẩm ghi âm cùng bản music video đầu tay được xem là sự kiện đáng chú ý của làng nhạc gần đây...Từng đỗ thủ khoa Đạo diễn truyền hình khi thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh 2006, tính ra phải vài tháng nữa chị mới tốt nghiệp. Sao chị không đợi đến lúc đố để giới thiệu sản phẩm mới của mình cho thêm phần... long trọng?

Hiện tại, việc học ở Đại học Sân khấu Điện ảnh đã kết thúc, chỉ còn chờ ngày nộp sản phẩm tốt nghiệp. Bất cứ lúc nào có dự án thì tôi đều dành toàn tâm toàn lực và không bao giờ bị phân tâm. Đây là thời điểm thích hợp vì sản phẩm đã được hoàn thiện. Tôi nghĩ khán giả của mình cũng đã chờ đợi quá lâu, hơn nữa cũng nóng lòng muốn... báo cáo kết quả và tâm huyết của tôi trong suốt thời gian quan thầm lặng làm việc.

Chuyên ngành Đạo diễn truyền hình chị đang học có vẻ khá khó khăn với phụ nữ. Có phải vì vậy mà việc ra album gần như khẳng định rằng Hoàng Thùy Linh sẽ theo đuổi nghề ca hát chứ không theo đuổi công việc được học hành bài bản của mình?

Tôi sẽ chọn âm nhạc trước tiên, bởi đó là ước mơ từ trước khi đến với điện ảnh mà tôi vẫn chưa thực hiện được. Những gì tôi chọn học đều có những điểm chung liên quan đến nhau, bổ xung và hỗ trợ nhau, cho tôi những kỹ năng hữu ích. Tôi không bỏ qua bất cứ điều gì mà mình có thể làm được, chỉ có điều là thời điểm nào thích hợp cho từng công việc mà thôi. Tôi có nhiều kế hoạch và cũng ôm tham vọng là sẽ sử dụng hết những khả năng của mình. Những gì đã được học thì không bao giờ là phí phạm cả, bởi trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần đến những kiến thực và sự hiểu biết.
Mẹ của chị với là biên đạo múa có tiếng tại Hà Nội, nhưng trong clip Nhịp đập giấc mơ quay rất chuyên nghiệp, thiên nhiều về vũ đạo lại không thấy bàn tay của bà? Mẹ của chị cũng chính là người luôn theo sát bên chị trong các chuyến lưu diễn, vậy bà hiện đứng ở vai trò gì?

Đơn giản là mẹ tôi muốn đi cùng các hoạt động của con gái, và tôi cũng muốn như vậy vì lúc nào có mẹ bên cạnh tôi cũng cảm thấy yên tâm hơn. Trong suốt quá trình thực hiện album, mẹ tôi luôn theo, nhưng chỉ để tôi thấy tự tin và thoải mái, cho tôi cảm giác an toàn mà thôi. Những gì liên quan đến chuyên môn mẹ tôi cũng góp ý, nhưng vẫn tôn trọng ý kiến của con.

Việc sử dụng một đội ngũ quá trẻ, lại toàn bạn bè cùng trang lứa khiến chị tự tin hơn và có sự đồng cảm hơn?

Tôi nghĩ ngoài vấn đề làm việc chung với nhau thì còn một điều rất quan trọng là có những người bạn hiểu rõ nhau, luôn động viên, khích lệ lẫn nhau. Cả ê – kip đều rất tôn trọng ý kiến của tôi, họ làm việc với tinh thần vui vẻ và hài hước, phát huy mọi sang tạo để mang lại hiệu quả cao nhất. Đó là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Nguyễn Đức Cường, Bùi Anh Dũng, ca sĩ Đông Nhi và những sáng tác của họ. Cao Nhật Trung là người đã tạo nên những bản pop-dance. Sơn Hải và Đằng Phương là những người phối ballad. Toàn những cái tên mà tôi nghĩ bất cứ ai cũng muốn hợp tác. Tôi thấy mình thực sự may mắn!
Từng vướng scandal, do đó con đường của chị gặp nhiều khó khăn hơn những ca sĩ – diễn viên khác. Chị nghĩ thế nào khi giới trẻ hiện nay xem các vụ ầm ĩ là một cơ hội để tiếp thị bản thân? Từ chuyện cá nhân mình, chị nhìn nhận thế nào về vấn đề này?

Tôi cũng từng có thời gian loay hoay với chính mình. Dường như có nhiều người muốn tôi phải hoàn thiện hơn người khác, nên nếu ai đó làm gì thì không sao, còn tôi phạm phải thì không được. Tôi luôn băn khoăn và nhiều khi buồn bực về việc phải trở thành một... người hoàn hảo, không phải là chính mình để phục vụ cho một đám đông mà chắc họ cũng có những tì vết khác nhau. Nhưng bây giờ tư tưởng ấy không còn nữa, bởi tôi hiểu ra đó là một điều hạnh phúc mà người khác mang lại cho mình. Quan trọng là tôi đã biết tạo ra những niềm vui và sự hứng khởi với cuộc sống của mình.

Tôi nghĩ ai cũng có những phút suy nghĩ sai lệch nhưng vẫn đinh ninh rằng mình đúng. Những người trẻ là những người dám nghĩ dám làm, đôi khi rất mơ mộng và bảo thủ, điều đó có thể đem lại thành công, nhưng bao giờ cũng có hai mặt của một vấn đề và nếu không tư duy một cách thấu đáo, tính cách đó sẽ mang lại sự sai lệch và thất bại. Những người có tư duy sâu sẽ nhìn nhận sự việc một cách sâu sắc hơn để biết mình làm lợi điều gì và gây ra điều gì có hại. Những người suy nghĩ nông cạn thì cần sự hào nhoáng ban đàu mà không lường trước mặt trái và sự phúc tạp của nó về sau. Xã hội muôn màu muôn vẻ, mỗi người có một nhu cầu, một tính cách, một quan điểm sống. Riêng với tôi bây giờ, tôi không cho phép bản thân mạo hiểm với cuộc đời của mình nữa.

Nghe nói chị có dự định “Nam tiến” và trở thành ca sĩ độc quyền cho một công ty âm nhạc?

Có một ít người tôi xem là thân thiết ở TP. Hồ Chí Mình muốn tôi vào trong đó vì lối sống của người Sài Gòn khoáng đạt và cởi mở, thị trường cũng dễ dàng đón nhận những luồng gió mới. Nhưng hiện giờ vẫn còn chưa hội đủ các yếu tố, phải xem thiên thời địa lợi thế nào đã, nhưng chắc sẽ có ngày tôi lên đường.
Theo Doanh nhân cuối tuần
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày