Mai, Khôi, sáng, tác, ca, ngợi, Việt, Nam

thời trang
nước hoa

Mai Khôi sáng tác ca ngợi Việt Nam

Cập nhật: 30/3/2010 | 11:21:15 AM
Nữ ca sĩ gợi cảm bày tỏ tình cảm với quê hương bằng một sáng tác có tựa đề "Việt Nam". Bài hát nằm trong album song ngữ Anh - Việt của Mai Khôi, vừa góp mặt trên thị trường.

"Hey! Xin được viết lên bài hát, ca ngợi quê hương của tôi". Mai Khôi mở đầu như thế cho ca khúc của mình và chia sẻ thêm: "Tôi không viết về những gì to tát. Đó chỉ đơn giản là cảm nhận rất mộc của một cô gái trẻ yêu quê hương hiền hòa, thân thương của mình. Hy vọng người nghe đồng cảm với bài hát mà tôi rất tâm đắc này".

"Tôi thể hiện tình yêu quê hương một cách chân thành nhất". Ảnh: Daingo.

Sự chân thành lồng trong từng câu hát khiến Việt Nam của Mai Khôi trở nên tự nhiên, dễ chạm đến cảm xúc của khán giả. Bởi, không ai chưa từng một lần muốn hát vang: "Cùng tôi bay cao và cùng nhau ta đi trên cánh đồng màu xanh miên man. Gợi lên cho ta bao hy vọng. Cùng tôi bay cao và cùng nhau ta đi qua núi đồi. Tình yêu quê tôi hồn nhiên như ngôi sao trên trời...".

Những cảm xúc này cũng chính là điểm nhấn để nữ ca sĩ gợi cảm tự chứng tỏ khả năng sáng tác đa dạng. Ngoài Việt Nam, album của Mai Khôi vẫn đầy ắp những bản tình ca, khai thác mọi góc cạnh cảm xúc: buồn, vui, đau khổ hay lạc quan, như: Giấc mơ tình yêu, Tình yêu đời tôi, Hoa và núi...

Mai Khôi chọn tựa đề "Made in Mai Khoi" (tiếng Việt: Từ Mai Khôi) như một lần nữa cho thấy sự năng động của bản thân khi mỗi năm, cô đều đặn tự lực thực hiện một sản phẩm cho giọng hát của mình. Và chưa bao giờ, chữ "Khôi" lại vắng mặt trong tựa đề sản phẩm. "Điều quan trọng là ý thức được tên tuổi của mình. Và tôi đã làm được gì, gửi gắm gì qua sản phẩm mang tên mình", nữ ca sĩ bày tỏ.

jkl;'iop
Mai Khôi đã kịp giới thiệu sáng tác mới của mình trong liveshow Bài hát Việt tháng 3. Ảnh: Phan Thành Tín.

Từ Mai Khôi lần này là kết quả của nhiều năm ấp ủ, thực hiện một CD song ngữ, mà ở đó, các bài hát được viết bằng 2 thứ tiếng chứ không phải nhạc ngoại dịch sang lời Việt. Mai Khôi chia sẻ thêm, chưa bao giờ cô mất nhiều công sức cho một album đến thế. Lẽ ra CD được phát hành từ lâu, nhưng do chưa thật ưng ý nên nữ ca sĩ cứ phải làm đi làm lại, kéo dài khoảng 2 năm.

7 bài hát nằm trong album được chọn từ hơn 20 ca khúc do Mai Khôi sáng tác, rồi đặt hàng các nhạc sĩ Quốc Bảo, Việt Anh, Đình Bảo hòa âm, phối khí theo phong cách chủ đạo blue - jazz.

"Từ trước đến nay, mọi người quen nghe tôi hát theo kiểu nữ   tính, dịu dàng. Trong CD này tôi vẫn duy trì phong cách đó, nhưng sẽ quyến rũ   hơn, đàn bà hơn", Mai Khôi nói.

Bệnh trĩBệnh da liễubệnh dạ dàyviêm amidanbệnh trĩ ngoài
Theo Vnexpress
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày