Thu, Minh:, Hụt, hẫng, như, thế, cũng, đủ, rồi

thời trang
nước hoa

Thu Minh: "Hụt hẫng như thế cũng đủ rồi"

Cập nhật: 27/12/2009 | 3:32:16 PM
Thu Minh tự nhận mình đã là một người đàn bà đích thực. Lý do để tự nhận như thế vì tự bản thân của cô ca sĩ "Nhớ anh" nhận thấy mình đã bớt sốc nổi, đã điềm tĩnh hơn và, quan trọng nhất, chị đang đắm chìm trong hạnh phúc, một hạnh phúc mà cô đã cất công chờ đợi bấy lâu.

Không bao giờ được làm nhục gia đình

                           
Ca sĩ Thu Minh

- Tuổi trẻ thường gắn liền với những sai lầm, còn chị thì sao, sai lầm lớn nhất của chị là gì?

- Bố mẹ chúng ta thường răn dạy con cái về những "cú ngã" nhưng rồi chúng ta vẫn cứ ngã như họ đã từng lo ngại mà bất lực đứng nhìn vì chẳng thể giúp gì được. Nhưng cũng chính những sai lầm đó giúp chúng ta sống một cuộc sống phong phú hơn, đầy đặn hơn chứ đừng là những tháng ngày tẻ nhạt trong êm đềm. Còn sai lầm lớn nhất của tôi ư? Xin lỗi nhé, tôi không có thói quen nhớ những điều không hay. Những thứ không vui tôi quên nhanh lắm!

- Tôi thực sự nghi ngờ điều này bởi người ta vẫn nói "Miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời"?

- Nếu cứ giữ nó trong lòng như một cái gai thì chính mình là người bị tổn thương nhiều nhất mỗi khi nhớ đến. Tôi thích một cuộc sống không kế hoạch, muốn được làm những điều thích, trong khả năng có thể của mình và cũng không thích nhìn ngắm, vuốt ve quá khứ để nhuốm màu "tang thương" những cố gắng hiện tại của bản thân.

             

- Một cách phủ nhận quá khứ cũng như phép lợi thế tinh thần kiểu AQ?

- Đó là chủ trương của tôi, điều gì không đáng nhớ, gây buồn phiền hãy "forget" đi và thay vào đó, hãy nhớ lại những "good memories" vì bộ nhớ con người cũng có hạn mà, hơn nữa, điều đó cũng làm cho con người mình "nhân văn" hơn. Tôi giữ cho mình sự vô tư, cũng giống như chọn bạn vậy. Bạn đã chơi với nhau được thì phải mắng chửi nhau được còn nếu không thì đừng chơi với nhau.

- Nghĩa là thiếu trách nhiệm?

- Bạn quy tội tôi như thế là hơi quá bởi có thể tôi thiếu trách nhiệm với bản thân nhưng vẫn có trách nhiệm với gia đình. Hơn nữa, tôi cũng không sống buông thả để "cắm trại" trong vũ trường hay có những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Sự chín chắn chỉ đến kèm theo sự từng trải và điều đó lại phải mất thời gian mới có được. Điều tôi tâm niệm nhất trong tất cả những hành động của mình là không bao giờ được làm nhục gia đình.

Tiền bạc với tôi không quá quan trọng

                     

- Hơn một lần chị tự thú nhận là chị làm việc không có kế hoạch, theo cảm hứng, điều đó mang đặc tính nghệ sĩ nhưng nó nghĩa là được thì được không được thì thôi?

- Tôi ảnh hưởng mạnh mẽ từ gia đình khi luôn đặt giá trị hạnh phúc gia đình lên hàng đầu, tiền bạc là vấn đề thứ yếu. Đành rằng tiền thì ai cũng có nhưng mà tiền bạc nhiều để làm gì nếu không hạnh phúc, phải biết cân bằng. Ai cũng chỉ sống một lần và nhiều tiền hơn cũng chẳng đồng nghĩa là bạn sống lâu hơn, thôi thì hãy bằng lòng với những gì mình đang có, hãy hạnh phúc với những thứ mình đang nắm giữ, như thế chẳng hay hơn sao!

- Bằng lòng = giậm chân tại chỗ?

- Bằng lòng với những cố gắng của mình, bằng lòng với sự chăm chỉ của bản thân chứ không bằng lòng với những thành quả của mình để rồi thụt lùi. Tôi thích câu "nhìn lên thì không bằng ai nhưng nhìn xuống thì không ai bằng mình".

- Chị không có tham vọng?

- Tôi không muốn đánh đổi, trả giá để được những tham vọng đó. Gia đình tôi là những người nhạy cảm và dễ tổn thương nên trước mỗi quyết định mang tính chất mạo hiểm, đòi hỏi sự hy sinh thì thường tôi sẽ rút lui. Tôi không muốn mạo hiểm cuộc đời, tiền bạc của bản thân vào những thứ "quyến rũ mơ hồ".

             

- Chị lo lắng bởi chị sợ bị tổn thương nhưng người làm mình tổn thương không bao giờ là những người thân thuộc, mà nó thường xuất phát từ chuyện tình cảm cá nhân mỗi người!

- Mình đau buồn hoặc người nhà mình gặp chuyện mình cũng đau buồn theo nhiều chứ. Tôi có thể ủ ê ngoài xã hội, khóc rất nhiều nhưng tất cả chuyện đó sẽ dừng lại bên hiên nhà. Tôi không muốn mang cả những u sầu về lại mái ấm của mình, một mình tôi chịu trách nhiệm về cảm xúc của tôi là đủ rồi, tôi không muốn người nhà lo lắng cho mình nữa.

- Thời gian gần đây thấy chị lên báo nói nhiều về chuyện   tình cảm và rằng chị đang rất hạnh phúc. Nhưng, có một thực tế là, hễ cứ nghệ   sĩ lên báo, tuyên bố rằng tôi đang tràn ngập hạnh phúc, hoặc anh ấy/cô ấy là   đam mê của đời tôi là y như rằng, không lâu sau đó, họ... chia tay!

- Chuyện tình cảm là chuyện không ai nói trước được, hơn nữa, những người đã tuyên bố như bạn liệt kê cũng vậy, họ không có tội khi nói điều đó. Hôm nay, tôi ngồi đây với bạn nói về cảm giác của ngày hôm nay, của tình yêu, của thời điểm hiện tại, sự phiêu linh của tôi nhưng ngày mai cũng có thể khác đi rất nhiều. Tình yêu là tình cảm con người chứ đâu phải là cái máy để có thể biết được rằng nó sẽ bền vững hoặc luôn luôn đúng. Còn với bản thân tôi thì đây là người đàn ông mà tôi thấy mình may mắn gặp được sau những hụt hẫng đã từng có. Đi bên người này tôi thấy mình bình an hơn hắn, điều tôi đã thiếu quá nhiều trong những cuộc tình trước đây.

- Nếu vậy thì đám cưới khi nào sẽ diễn ra, thưa chị? Liệu có phải "Ra Giêng anh cưới em"?

- Tôi muốn chia sẻ cảm giác của mình còn chuyện hôn   nhân thì bây giờ chưa phải lúc. Khi nào cụ thể tôi sẽ báo bạn.

Đứng ngoài những xu hướng âm nhạc thời thượng

             

- Sau 16 năm theo đuổi nghề hát, nhìn lại, chị thấy mình được nhiều nhất là điều gì?

- Là một chỗ đứng, một vị trí vững chắc và sẽ còn vững chắc lâu dài, nếu tôi muốn, tôi có thể khẳng định ngay như thế!

- Tại sao chị mạnh miệng vậy?

- Tôi nói dựa trên thực lực của chính bản thân. Tôi tin rằng bao nhiêu trào lưu, những xu hướng thời trang, hot đủ kiểu đến và đi thì cái tên Thu Minh vẫn sẽ đứng vững và sự thực nó đã như vây. Hãy nhìn những ngôi sao gạo cội như Lệ Thu, Elivis Phương vẫn vững trãi trên sân khấu đó thôi. Tôi nhìn vào họ và muốn mai sau minh cũng sẽ được như thế!

- Chị quên rằng "Thầy già con hát trẻ"?

- Tất nhiên rồi, nghề này phụ thuộc vào yếu tố thanh sắc rất nhiều. Phụ nữ mà, đâu phải ai cũng giữ được vẻ son sắc hai mươi, đến bây giờ, tôi vẫn giữ được "phom", vẫn lôi cuốn được thì tôi không ngại. 16 năm đi hát và vẫn cuốn hút được như hiện nay, nói thật, tôi thấy rất tự hào. Hơn nữa, bề ngoài không phải tất cả những gì tôi có.

- Và bởi thế chị buồn lòng về chuyện khán giả hiện giờ đi "xem" chứ không phải đi "nghe" hát nữa?

- Tôi không buồn lòng về khán giả mà buồn lòng về người làm nghề, vì khán giả họ lựa chọn có lí do của họ. Tôi buồn điều nữa vì thế hệ trẻ hiện nay lựa chọn con đường ngắn, họ đầu tư quá nhiều về phần nhìn, nhiều hơn là phần thưởng thức theo đúng nghĩa là âm nhạc.

- Nhưng,   xin lỗi, chính chị cũng dẫn đầu trong xu hướng sexy trên sân khấu đó thôi!

- Tôi tự hào vì tôi là ca sĩ có được cả phần nhìn lẫn phần nghe, tại sao mình có được cả hai điều đó mà lại không tận dụng nó. Còn nói về chuyện trào lưu sexy, tôi khác vì tôi là người hiểu biết. Tôi theo đuổi dòng nhạc dance thì tôi phải gợi cảm trên sân khấu chứ chẳng nhẽ tôi thùy mị, nết na đi hát nhạc nhảy. Sự hiểu biết chính là nằm ở chỗ đó khi bạn biết tận dụng thế mạnh sao cho phù hợp với điều bạn theo đuổi.

- Xin   cảm ơn chị về buổi trò chuyện này!

Theo Đời sống gia đình
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày