Phụ, nữ, mảnh, mai, dễ, thành, đạt, hơn

thời trang
nước hoa

Phụ nữ mảnh mai dễ thành đạt hơn

Cập nhật: 26/12/2009 | 9:50:04 AM
Ngoại hình có thể giúp - hoặc cản trở - cơ hội thăng tiến của bạn, bất kể phẩm chất của bạn ra sao, đặc biệt trong những nền kinh tế yếu.
Phụ nữ mảnh mai dễ thành đạt hơn
Những phụ nữ thành đạt nhất trong công việc là những người cao hơn, mảnh mai hơn và hấp dẫn hơn, và thường có vẻ ngoài trông trẻ trung hơn những đồng nghiệp nữ ít khi được thăng chức.

Nghiên cứu của Đại học Cornell tìm thấy khi phụ nữ tăng thêm 30 kg, thu nhập của họ sẽ giảm đi 9%. Vào theo một báo cáo năm 2007 của Ủy ban số liệu lao động Mỹ, những người thừa cân hay béo phì thường bị "trừ lương" đáng kể.

Thân hình to béo cũng đem lại những cảm giác tiêu cực - chẳng hạn như người đó luộm thuộm, lười biếng và chậm chạp.
Những phụ nữ hấp dẫn nhất cũng có thu nhập trung bình năm cao hơn 10% so với những người ở bậc thang hấp dẫn cuối cùng, theo nhà nghiên cứu Daniel Hamermesh, giáo sư về kinh tế tại Đại học Texas ở Austin.

Điều gì tạo nên sức hấp dẫn này? Hamermesh cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN: "Đó là những đặc điểm cân xứng, nhưng không quá hoàn hảo. Nếu quá hoàn hảo, sẽ trở nên nhạt nhẽo. Cần có một chút khác thường, nếu không bạn sẽ mất đi sức quyến rũ".

Ngoài khuôn mặt cân xứng - và thể chất tốt - một yêu cầu khác với phụ nữ là phải có tỷ lệ vai trên hông thấp.

Và tuổi trẻ. Một nghiên cứu thực hiện năm nay của HIệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ tìm thấy khoảng 73% phụ nữ cảm thấy vẻ ngoài trẻ trung đóng vai trò quan trọng khi xin việc, khi được thăng chức hay giữ chân khách hàng.

"Trông già nua ở nơi công sở là một điểm yếu", Gordon Patzer, một nhà tâm lý từ Chicago, người đã nghiên cứu vấn đề này 30 năm, nhận định.

Patzer cho biết tẩy trắng răng, trang điểm hợp lý, hoặc thay đổi kiểu tóc hoặc trang phục có thể làm bạn trẻ ra vài tuổi.

Nhiều lý do tâm lý khác nhau có thể lý giải vì sao chúng ta thăng cấp cho những người có ngoại hình tốt, và giữ chân những người còn lại. Đó là từ xa xưa, những người trông bắt mắt đã được xem là mắn đẻ hơn và hữu ích hơn.

Và mặc dù không có mối liên hệ nào giữa chiều cao và tính hiệu quả (hoặc trí thông minh), song những phụ nữ cao hơn cũng thường làm ra nhiều tiền hơn so với các đồng nghiệp thấp.

"Chúng ta thích ngước nhìn các vị sếp của mình", Patzer nói, lưu ý rằng những cộng sự sẽ phản ứng tích cực hơn trước người quản lý cao hơn mình.

Malcolm Gladwell gọi hành vi này là định kiến vô thức. Trong cuốn sách bán chạy của ông Blink, ông xem xét một nửa trong số top 500 vị Tổng giám đốc hàng đầu của Mỹ, và tìm thấy 58% cao gần 1,8 mét, trong khi chiều cao trung bình của đàn ông Mỹ là 1,72 mét.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cho rằng giải phẫu thẩm mỹ không phải là giải pháp cho vấn đề này. Thay vì thế, bạn hãy đi thẳng lưng, tự tin - thứ sẽ khiến bạn trông cao hơn người khác. Giày dép cũng có ích, nhưng không nên quá 4 cm.

Ngoài ra, còn rất nhiều thứ bạn có thể làm để trông mảnh mai hơn - mặc đồ tối và đồ sọc.
Theo Vnexpress
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Phụ nữ mảnh mai dễ thành đạt hơn
Đẹp – Tiêu chuẩn nào?
Đẹp – Tiêu chuẩn nào?
Làm gì khi cãi nhau với người yêu?
Làm gì khi cãi nhau với người yêu?
Cái giá của sự
Cái giá của sự "hư hỏng"
Kể chuyện
Kể chuyện "thân xác" người yêu
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc