Kỹ, năng, quản, lý, thời, gian, , Khó, mà, dễ!.

thời trang
nước hoa

Kỹ năng “quản lý thời gian” – Khó mà dễ!.

Cập nhật: 5/12/2013 | 9:36:26 AM
“Vun vén” để làm chủ thời gian không khó, quan trọng là bạn biết cách và bắt tay thực hiện.
Kỹ năng “quản lý thời gian” – Khó mà dễ!.

“Trời, đã hết tuần rồi sao? Ước gì một ngày mình có 48 tiếng...” – có lẽ không ít lần bạn đã nghe ai đó hay chính bản thân bạn kêu lên như vậy. Nhưng thực tế chúng ta ai cũng chỉ có 24 tiếng mỗi ngày và thời gian là của bạn, do bạn quyết định sử dụng sao cho thông minh và hiệu quả nhất. Nhưng điều này không phải ai cũng biết, giờ thì bạn hãy tạm “nghỉ” một nhịp để  học cách “tiêu” thời gian như thế nào nhé.

Khéo léo “vun vén” thời gian

Cuộc sống công bằng và ai trong chúng ta cũng chỉ có 24 tiếng mỗi ngày để giải quyết mọi công việc. Và quả thật, với nhiều người thì để co kéo thời gian cho phần dành cho công việc, cho gia đình và cá nhân, cho bạn bè cùng các hoạt động xã hội khác...thì không hề dễ. Nếu cứ để mọi thứ cuốn ta đi, sự co kéo này thường làm chúng ta hụt hơi vì luôn cảm thấy không đủ thời gian. 

Tâm sự sau của một cô nàng đa nghề Ngọc Diễm (Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh) sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khái niệm “làm chủ” thời gian. Với nghề chính là một biên tập viên truyền hình, Diễm còn có nhiều “nghề tay trái” như làm MC, người mẫu thời trang, lồng tiếng phim truyền hình, cộng tác viên cho một số tạp chí thời trang. Ấy vậy mà trong mọi buổi tụ tập bạn bè hay đi dã ngoại nhóm, Diễm chưa từng bao giờ “thiếu vắng”. “Gọi là lập thời gian biểu cá nhân thì nghe to tát quá nhưng thực chất tôi luôn sắp xếp giờ nào làm việc nấy, không cho phép sự “lấn chiếm” thời gian vào công việc đã dự định. Mình luôn cố gắng tập trung giải quyết từng dứt điểm từng việc trong ngày và học cách sử dụng thời gian hiệu quả để có thể dành ra những khoảng cho riêng mình” đó chính là bí kíp của Diễm để làm “bà chủ” của thời gian.

“Vun vén” để làm chủ thời gian không khó, quan trọng là bạn biết cách và thực sự bắt đầu thực hiện.“Trước hết, cần biết sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, việc quan trọng trong ngày bạn cần làm trước và hoạch định một sẵn một quỹ thời gian để thực hiện. Không nên để các công việc khác “làm phiền” hay chi phối bạn vì như vậy rất dễ khiến bạn bị cuốn theo và không còn chủ động quản lý quỹ thời gian của mình nữa” Diễm chia sẻ.

Điều tiếp theo chính là kỹ năng “phân loại” công việc ra thành các phần nhỏ và thực hiện những phần có thể làm trước. Muốn làm được như vậy thì chính bản thân bạn sẽ là người tự đánh giá và phân loại đâu là việc khả thi để tránh bị mất phương hướng vì không biết bắt đầu từ đâu.

Tìm kiếm những “trợ thủ” trong thời đại công nghệ

Thực tế, chỉ cần tìm hiểu một chút, tình trạng đó hoàn toàn có thể khắc phục được dễ dàng bằng sự trợ giúp của công nghệ. Hiện nay, internet và xu hướng trực tuyến đã giúp giảm tải công việc cho người dùng và tiết kiệm thời gian đáng kể cho các bạn trẻ bận rộn.

Với cô nàng Ngọc Diễm, việc sử dụng Internet Banking để thanh toán cước di động hàng tháng đã là việc tất yếu: “Chỉ cần dừng công việc trong chốc lát, truy cập tài khoản cá nhân xong là mình có thể thanh toán hàng loạt dịch vụ: từ chuyển tiền sang tài khoản khác, nạp tiền vào thẻ Tín dụng, thanh toán cước điện thoại hay bất kỳ loại chi phí nào khác, tất cả chỉ qua vài click chuột. Vì dùng mạng MobiFone, mình chọn sử dụng thanh toán ngay trên trang web MobiFone. Vừa nhanh chóng, rất tiện và bạn có thể chủ động thực hiện giao dịch.” 

Bên cạnh các hình thức thanh toán trực tuyến kể trên, nhiều thuê bao MobiFone cũng có thể tiết kiệm thời gian thanh toán bằng cách sử dụng hình thức thanh toán tự động khi đăng ký 1 lần tại ngân hàng, hoặc sử dụng hình thức thanh toán trực tiếp tại các cây ATM. Hàng tháng, MobiFone còn có dịch vụ gửi thông báo cước qua email để giúp bạn không những quản lý tốt thời gian mà còn cân đối chi tiêu trong tháng. Những nỗ lực đem đến thêm nhiều tiện ích hiện đại cho cuộc sống chính là những cam kết thể hiện thông điệp “Vì MobiFone yêu bạn” của nhà mạng năng động này.

Mới đây, với mục đích giới thiệu tới khách hàng những hình thức thanh toán cước phí tiện ích và thân thiện,  MobiFone đã “trình làng” một video hài hước và ngộ nghĩnh mang tên “Cuộc sống đơn giản, tiện ích vô vàn”. Đặc biệt, clip này có sự tham gia của nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, siêu mẫu Thanh Hằng.

mobifone
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
10 “bí quyết” trong giao tiếp
10 “bí quyết” trong giao tiếp
Bí quyết thành công cho nữ nhân viên
Làm ít vẫn kiếm bộn tiền
Làm ít vẫn kiếm bộn tiền
"Chài" sếp thăng "quan"?
Vì sao bạn khó... thăng tiến?
Vì sao bạn khó... thăng tiến?
Dũng khí giúp bạn thành công!
Dũng khí giúp bạn thành công!
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc