Công, sở, nóng, vụ, máy, bay, MH370, mất, tích

thời trang
nước hoa

Công sở “nóng” vụ máy bay MH370 mất tích

Cập nhật: 14/3/2014 | 9:22:17 AM
Vụ mất tích bí hiểm của chiếc máy bay Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Maylaysia Airline đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Cộng đồng mạng khắp thế giới đang từng ngày theo dõi diễn biến cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia chở theo 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Đối với dân công sở, đề tài máy bay mất tích càng nóng hơn.

Tại các tòa nhà văn phòng ở khu vực Trung Hòa (Nhân Chính, Hà Nội) - nơi có cả nghìn người làm việc, dù ở hành lang, thang máy... đều nghe mọi người nhỏ to qua lại chuyện máy bay Malaysia mất tích.

Vừa bắt chuyện với một bảo vệ tòa nhà, chúng tôi được "rửa tai" bằng câu chuyện hết sức ly kì qua những thông tin anh thu thập được qua các trang mạng và "chuyện kể" của nhân viên tòa nhà. Anh cho biết, thường ngày, ai vào việc nấy, đi qua bảo vệ chỉ xuất trình thẻ là xong. Nhưng mấy hôm nay, hễ đi qua bốt bảo vệ, “hóng” thấy câu chuyện về vụ máy bay, không ai là không nán lại nghe và bình luận dăm ba câu. Câu chuyện như có ma lực khiến mọi người gắn kết lại với nhau.

Công sở “nóng” vụ máy bay MH370 mất tích - 1

Tung tích chiếc máy bay vẫn đang là ẩn số

Thanh Tâm - nhân viên của một công ty xuất bản sách tại đây cho biết, từ trước tới nay, những người trong cơ quan cô không quan tâm đến những chuyện thời sự quốc tế. Dù có chiến sự, đánh bom hay khủng bố, mọi người cũng đều không để ý. Họ chỉ chú tâm vào công việc của mình, thi thoảng mới quay ra ê a mấy câu chuyện sao Hàn, sao Việt.

Thế   nhưng, từ khi máy bay của Malaysia mất tích bí ẩn, tất cả như bị hút vào luồng   thông tin. Mọi người theo dõi sát sao thông tin vụ việc, không bỏ qua một chi   tiết nào. Thậm chí, còn chia nhau cập nhật tin tức theo từng đầu báo,   sau đó xâu chuỗi chúng lại với nhau và đưa ra những giả thiết. Ai cũng thể hiện   tài phán đoán trinh thám của mình. Đặc biệt, phòng cô có một người rất thích   suy đoán. Mỗi khi nắm bắt được thông tin gì hay ho, anh đều hô hào kêu sự chú   ý của mọi người, bắt đầu chứng minh cho phán đoán của mình là đúng. Mỗi lần   như thế, mọi người lại dừng tất cả công việc, mỗi người góp ý vài ba câu hết   cả giờ làm việc. Có hôm còn mải suy đoán đến quá cả giờ nghỉ.

Đặc biệt, với những người thích theo dõi tin thời sự và tin quốc tế, những sự kiện như thế này không bao giờ họ chịu nhắm mắt bỏ qua. Chị Mai Hà (Hà Nội) tự tin mình là nắm giữ đầy đủ thông tin về vụ máy bay mất tích.

Từ hôm xảy ra sự việc, mỗi ngày, chị có vài khung giờ để lướt web, cập nhật thông tin. Mặc dù việc này chiếm không ít thời gian của công việc, nhưng chị muốn là một trong số những người đầu tiên có được thông tin tìm thấy máy bay này. Không những thế, chị thường xuyên check in những web cộng đồng, cùng cư dân mạng cầu nguyện cho hành khách trên chuyến bay được bình an vô sự.

Tại cơ quan chị Mai Hà, nhiều đồng nghiệp cũng "ăn ngủ" với vụ việc này. Chị kể, có hôm vừa ra khỏi cơ quan, nhận được tin báo của đồng nghiệp đã tìm thấy dấu vết nghi của máy bay, chị lập tức dừng xe lại, lướt web để nhận tin đầy đủ cho yên tâm rồi mới đi tiếp.

Công sở “nóng” vụ máy bay MH370 mất tích - 2

Nhà chức trách Malaysia vẫn chưa xác định được vị trí cuối cùng của MH370

Cho đến nay, vụ chiếc Boeing 777-200 mất tích đang ngày càng trở nên bí ẩn khi đã hơn 5 ngày trôi qua mà lực lượng tìm kiếm vẫn chưa phát hiện được gì. Điều đó, càng khiến dân công sở theo dõi vụ việc được đà đưa ra thêm nhiều phán đoán khác nhau. 

Anh Trường Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) nói: “Tôi đồng quan điểm với một số ý kiến là khả năng lớn chiếc máy bay bị khống chế và bắt cóc và được di chuyển tới một địa điểm đã được lên kế hoạch từ trước”. Ông Hoàng Văn Thái (một bảo vệ ngân hàng tại Hà Nội) cũng cho rằng “có khả năng đây là một âm mưu đã được tính toán kỹ".

Mỗi người một ý kiến, câu chuyện về vụ việc máy bay Boing 777 mất tích vẫn đang thu hút sự quan tâm của cả thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 6,5 triệu người truy cập vào trang Tomnod của DigitalGlobe để xem các tấm ảnh vệ tinh góp phần tìm kiếm tung tích máy bay.

Tại Việt Nam, ngoài con số triệu người trên cộng đồng mạng đang ngày đêm theo dõi, còn có cả hàng chục triệu con người, từ những anh xe ôm, những người lái buôn... vẫn tiếp tục cập nhật hành trình tìm kiếm và cầu nguyện cho những hành khách trên MH370. Sự quan tâm vô hình đó chính là tình người không giới hạn.

Khampha
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nghệ thuật chia tay nơi công sở
Nghệ thuật chia tay nơi công sở
Công sở khốn khổ vì
Công sở khốn khổ vì "bão giá"
Váy công sở: Ngắn tới đâu là vừa?
"Ăn cắp" thời gian công sở
Kỹ năng tìm việc part-time
Kỹ năng tìm việc part-time
Ghi điểm bằng... mái tóc
Ghi điểm bằng... mái tóc
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc