Trai, công, sở, ăn, quà, như, mỏ, khoét

thời trang
nước hoa

Trai công sở ăn quà như "mỏ khoét"

Cập nhật: 13/2/2014 | 8:34:25 AM
Một tật xấu mà không ít trai công sở hiện đại mắc phải là thói quen ăn quà vặt trong giờ làm việc, miệng lúc nào cũng nhóp nhép khiến đồng nghiệp xung quanh khó chịu.
Trai công sở ăn quà như

Trong mắt mọi người dường như chỉ có phụ nữ là hay ăn quà vặt nhưng thực tế cả những chàng trai cũng có thói quen ăn uống trong giờ làm.

Chị Hồng Linh, Hai Bà Trưng, Hà Nội, phóng viên một cơ quan  báo chí phàn nàn: “Phụ nữ ăn quà vặt trong văn phòng làm việc còn chấp nhận được, đằng này đàn ông con trai ở phòng tôi cũng ăn quà vặt, miệng lúc nào cũng nhai chóp chẹp. Các ông ấy hay mang hoa quả lên cơ quan ăn. Ăn xong rồi vệ sinh sạch sẽ bàn làm việc còn đỡ, các ông ấy còn bày tràn lan, nào là vỏ xoài, vỏ dưa, vỏ nhãn… không khác gì bãi chiến trường. Đống phế phẩm ấy lại đến tay các chị em trong phòng dọn dẹp. Một vài lần thì còn cho qua chứ hôm nào cũng thế thì đến phát bực. Ấy thế nhưng gọi anh nào ra “giải quyết đống hỗn độn” thì anh nấy lại vờ cắm mặt vào máy tính làm việc. Thật không để đâu cho hết cái vô duyên”.

Cùng tâm trạng bức xúc với chị Hồng Linh, chị Thu Hà, Cầu Giấy, Hà Nội, nhân viên hành chính kêu than: “Mình ngồi ngay cạnh một anh chàng rõ đẹp trai, ăn mặc thì lịch lãm, nói chuyện cũng duyên, không chê điểm nào được nhưng có một tật xấu làm mình và những đồng nghiệp xung quanh cực ghét và kỵ là ăn quà vặt. Là con trai nhưng anh chàng này lại có sở thích cắn hạt hướng dương. Lúc nào cũng nghe tiếng tách tách của anh ấy khi ăn hướng dương làm mình không tài nào tập trung được. Vỏ hướng dương ăn xong lại bỏ bừa bãi trên bàn làm việc đến cuối ngày, chờ lao công đến dọn vệ sinh hốt đi!”.

Để nguỵ biện cho việc ăn quà vặt trong khi làm việc nơi công sở, nhiều chàng trai đã đưa ra lý do biện hộ cho mình là để xả stress. Anh Tuấn Anh, nhân viên kỹ thuật một công ty thiết bị công nghệ chia sẻ: “Mình là nhân viên kỹ thuật, suốt ngày ngồi im một chỗ trong phòng cũng buồn, nên mang đồ này đồ kia đi ăn cho đỡ buồn miệng, buồn tay chân. Công việc cũng khá căng thẳng, làm việc phải tính toán tỉ mỉ, cẩn thận nên mình hay căng thẳng, cũng chẳng biết xả xì – trét kiểu gì, đi ra ngoài thư giãn tí thì phải ra thang máy đi xuống tầng 1 để ra ngoài vì cơ quan mình không gian cũng không thoải mái cho lắm, mà đứng lên đi đi lại lại trước mặt cũng làm mọi người chóng mặt. Vì thế, mình mới ngồi ăn mấy thứ quà vặt lung tung”.

Anh Tuấn (Nguyễn Trãi, Hà Nội), nhân viên công nghệ thông tin cho biết: “Mình cũng có thói quen hay ăn một số đồ linh tinh trong lúc làm việc, một phần vì ăn cho đỡ chán, đỡ căng thẳng, một phần cũng là thói quen mà mình cũng không biết từ khi nào, mình thấy thói quen này cũng không được hay cho lắm nhưng là thói quen nên cần phải dần dần mới bỏ được”.

Không những hay ăn quà vặt, có chàng còn có tính xấu là ngóng xem có chị em nào mang hoa quả đến cơ quan để ăn không. Điển hình là ở văn phòng của chị Trang, Mỹ Đình, Hà Nội, làm việc trong công ty truyền thông. Ngày nào chị cũng thấy anh chàng Thành ở phòng kinh doanh chạy sang bên phòng chị hỏi có gì ăn hôm nay không. Chị nói: “Có những hôm, mấy chị em ở phòng mình góp tiền đi mua dưa hấu về ăn vì dưa hấu mát, tốt cho phụ nữ, mấy chị em vừa bổ dưa ra chưa ai ăn miếng nào thì anh ấy đã chạy qua ăn hết mấy miếng dưa vừa mới bổ. Các chị em chỉ biết đứng nhìn nhau mà chẳng biết nói gì”.

Đàn ông ăn quà vặt cũng không hẳn là xấu nhưng ăn thế nào cho đúng? Ăn vào lúc nào cho phù hợp? Và ăn ở đâu? Đây là những điều mọi người nên cân nhắc để tránh làm ảnh hưởng đến công việc của người xung quanh và gây mất thiện cảm trong mắt mọi người.

Đời sống & pháp luật
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
Nghệ thuật chia tay nơi công sở
Nghệ thuật chia tay nơi công sở
Công sở khốn khổ vì
Công sở khốn khổ vì "bão giá"
Váy công sở: Ngắn tới đâu là vừa?
"Ăn cắp" thời gian công sở
Kỹ năng tìm việc part-time
Kỹ năng tìm việc part-time
Ghi điểm bằng... mái tóc
Ghi điểm bằng... mái tóc
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc