Chị, em, đi, tiểu, đúng, cách, tránh, nước, đọng, trong, bàng, quang

thời trang
nước hoa

Chị em đi tiểu đúng cách, tránh nước đọng trong bàng quang

Cập nhật: 14/6/2010 | 1:38:27 PM
Chứng rối loạn tiểu tiện thường gây phiền phức, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Nếu không chú ý điều trị, bệnh sẽ lây rây khó khỏi dứt điểm.

Các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, đặc biệt là nhiễm trùng đường niệu, thường xảy ra ở phụ nữ. Bệnh có thể phòng tránh được, chỉ cần lưu ý thực hiện một số nguyên tắc giản đơn sau


Không nhịn mỗi khi mót tiểu, nhờ vậy sẽ tránh được sự ứ đọng nước tiểu trong bàng quang tạo điều kiện cho sự tăng sinh và phát triển của vi khuẩn, dẫn tới nhiễm trùng đường niệu. Hơn nữa, việc thường xuyên nhịn tiểu tạo nguy cơ gây tăng trương lực cơ thắt cổ bàng quang. Thông thường số lần đi tiểu mỗi ngày từ 6 - 8 lần.

Sau quan hệ  tình dục, đối với phụ nữ, nên đi tiểu.

 Đi tiểu trong tư thế thoải mái để nước tiểu thoát ra ngoài một cách nhẹ nhàng. Dành thời gian giúp đào thải hết khối lượng nước tiểu trong bàng quang, tránh hiện tượng ứ đọng nước tiểu, nguồn gốc của nhiễm trùng đường niệu.

Không  làm động tác ngắt tiểu giữa chừng khi đang đi tiểu gây cản trở sự  đào thải hết khối lượng nước tiểu. Phụ nữ sau quan hệ  tình dục nên đi tiểu.

Các khăn vệ sinh chuyên dùng chỉ dành riêng trong những ngày có kinh nguyệt và nên tăng cường thay mới trong ngày, tránh tình trạng ẩm ướt dễ dẫn tới nhiễm khuẩn. Trong khâu vệ sinh, để tránh nhiễm khuẩn, khi lau rửa tránh kéo giấy từ sau ra trước và xịt nước thẳng vào bộ máy sinh dục.

Thực hiện các khuyến cáo trên sẽ giúp bạn tránh các rối loạn tiểu tiện, tình trạng nhiễm khuẩn và về lâu dài là tình trạng són tiểu gây rất nhiều khó chịu cho người phụ nữ trong sinh hoạt. Cũng cần nói thêm là khi thấy xuất hiện có máu trong nước tiểu thì nhất thiết phải được thăm khám do có thể là dấu hiệu báo động của tình trạng nhiễm khuẩn đường niệu, sỏi đường niệu hoặc thậm chí ung thư.

Theo Xinhxinh
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày