Hãy, mua, sắm, khi, buồn, chứ, đừng, than, vãn!

thời trang
nước hoa

Hãy mua sắm khi buồn, chứ đừng than vãn!

Cập nhật: 11/8/2015 | 6:31:40 PM
Nếu một anh chàng không thể đem lại hạnh phúc cho bạn bằng những lời hứa suông, thì chắc chắn một chiếc ví Prada hay một chiếc kính Miu Miu sẽ làm được.

Đừng nghĩ rằng khái niệm “mua sắm” ở đây là thứ gì đó to tát hay tốn kém lắm, và tặc lưỡi rằng ấy chỉ là sở thích của người giàu mà thôi. Mua sắm, đâu phải cứ mua cái túi, cái đầm mới gọi là mua? Mua cái dây lưng cũng được, mua cái kẹp toc cũng chẳng sao! Miễn là ra ngoài ngắm nghía, ướm thử, để thấy mình trong những tấm gương sáng loáng vẫn còn nhiều lý do để vui sống, và cớ sao phải buồn?

 Hãy mua sắm khi buồn, chứ đừng than vãn! - 1

Đi mua sắm, đi ngắm nghía, để thấy mình còn nhiều lý do để vui sống (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sống nhiều bằng tình cảm, đàn ông thì thiên về lý trí, nên phụ nữ có chuyện không vừa ý là dễ thể hiện ra ngoài, hay muốn chui vào một góc để gặm nhấm nỗi bất hạnh do mình tự tưởng tượng ra. Nhưng càng như vậy thì càng dễ rơi vào bế tắc.

Còn đàn ông họ làm gì khi buồn? Họ ngủ, họ chơi game, họ gặp gỡ bạn bè và sớm quên đi nỗi chán chường. Họ làm những việc đơn giản thôi nhưng phụ nữ thì không học theo được, nên phụ nữ cứ mãi u sầu.

Vậy phụ nữ đã khi nào thử vượt qua nỗi buồn bằng một việc tích cực khác? Mua sắm chẳng hạn. Chẳng phải mua sắm vẫn là tình yêu bất tận của phụ nữ đấy sao? Nhiều tiền thì mua món to, ít tiền thì mua món nhỏ, không có tiền thì… window shopping, ấy cũng là cách xả stress. Nghe thì lãng xẹt nhưng cực kỳ hiệu quả.

Phụ nữ thực ra rất hay… cả thèm chóng chán! Đặc biệt là với áo quần. Nên làm sao phụ nữ vui được nếu cả tháng trời không có lấy một cái váy mới? Làm sao họ vui được khi thấy bao nhiêu người mặc đẹp ngoài kia trong khi mình thì già nua, cũ kỹ đi từng ngày? Vậy thì xách túi lên đường shopping, mang ví đi tìm niềm vui cho mình thôi, sao phải ngồi đó than vãn cho mau già, nhanh xấu?

 Hãy mua sắm khi buồn, chứ đừng than vãn! - 2

Mang ví đi tìm niềm vui cho mình, sao phải ngồi than vãn cho mau già? (Ảnh minh họa)

Nếu một anh chàng không thể đem lại hạnh phúc cho bạn bằng những lời hứa suông, thì chắc chắn một chiếc ví Prada hay một chiếc kính Miu Miu sẽ làm được. Mà nếu một chiếc ví hàng hiệu hay chiếc kính sành điệu không làm được, thì còn vô vàn thứ hào nhoáng khác có thể lấp đầy nỗi cô đơn của bạn, ít nhất là cho tới khi bạn tìm được niềm vui mới.

Đừng coi mua sắm chỉ là điều phù phiếm. Vì nếu nó làm người ta thấy hạnh phúc, thỏa mãn, thì không có gì là “phù phiếm” cả.

Danviet
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
6 lợi ích tuyệt vời của nụ cười
Trầm cảm sau sinh
Trầm cảm sau sinh
Để cuộc sống vui vẻ hơn mỗi ngày
Đẩy lùi chứng mất ngủ
Đẩy lùi chứng mất ngủ
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc