4, thực, phẩm, khiến, bạn, bốc, mùi

thời trang
nước hoa

4 thực phẩm khiến bạn bốc mùi

Cập nhật: 26/5/2014 | 9:39:11 AM
Bạn hãy cảnh giác khi sử dụng trong các bữa ăn để vừa bảo đảm sức khỏe vừa tự tin trước mọi người.

Những mùi khó chịu phát ra từ tuyến mồ hôi thường gây tạo nên cho chị em cảm giác thiếu tự tin. Mồ hôi có mùi có thể do sự rối loạn nội tiết, tuyến mồ hôi… trong đó, thực phẩm cũng là một nguyên nhân trực tiếp dễ gây nên mùi khó chịu.

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng trên thế giới, có thể tổng hợp một số thực phẩm dễ khiến chị em tỏa nhiều mùi không được thiện cảm như thịt, cà ri, măng tây, tỏi…

1. Thịt

Thịt là thực phẩm dường như không thể thiếu của các bữa ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể phát triển. Nhưng trên thực tế, những món ăn được chế biến ra từ thịt thường thoát mùi thông qua tuyến mồ hôi.

Khi nghiên cứu về vấn đề này, ngay những năm 2006, các nhà nghiên cứu dinh dưỡng từ Cộng hòa Séc đã thực nghiệm trên một số người ăn chay và một số người khác tương ứng thực hiện ăn thịt. Kết quả cho thấy, mùi mồ hôi của những người ăn thịt đã có mùi nhiều hơn hẳn những người ăn chay. Dù sao đó là thực tế, vì vậy để bảo đảm sức khỏe và tránh hiện tượng cơ thể bốc mùi.

Cách khắc phục: Bạn có thể thực hiện thực đơn cho các bữa ăn tránh thịt thường xuyên trong ngày, những món hải sản, rau có thể được dùng thay thế thịt vào các bữa tối là một biện pháp hợp lý cho bạn.

4 thực phẩm khiến bạn bốc mùi - 1

Thịt bảo đảm dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cũng có thể khiến bạn có mùi khó chịu

2. Cà ri

Cà ri là loại gia vị để làm tăng thêm độ hấp dẫn cho các món ăn. Nhưng nếu, bạn lạm dụng nhiều cà ri cũng có thể khiến cho cơ thể của bạn bốc lên mùi khó chịu thông qua tuyến mồ hôi.

Con đường bốc mùi khó chịu trên cơ thể không chỉ là con đường ăn uống mà còn thông qua các lỗ chân lông trong khi nấu ăn, mùi cà ri bay theo không khí và bám chắc vào da cùng với mồ hôi gây nên mùi khó chịu.

Cách khắc phục: bạn nên vệ sinh thân thể sạch sẽ sau khi thực hiện bữa ăn có sử dụng cà ri để làm gia vị. Nếu thấy cần thiết thì một chút nước gừng để tẩy rửa có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tẩy mùi.

3. Tỏi

Tỏi cũng là một gia vị hấp dẫn cho các món ăn và đồng thời nó cũng dễ gây nên mùi thông qua tuyến mồ hôi nách hết sức đặc trưng. Tỏi chứa nhiều thành phần allicin và Allin khi được nghiền nhỏ và trộn lẫn, thâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng được tiêu thụ và chuyển hóa thành các hợp chất tựa lưu huỳnh tạo nên mùi mạnh.

Cách khắc phục: để không phải bỏ qua hương vị hấp dẫn của một số món ăn khi có tỏi. Bạn có thể sử dụng một ít giấm trắng hoặc rượu tỏi để khử mùi nách.

4 thực phẩm khiến bạn bốc mùi - 2

Tỏi có thể khiến bạn có mùi khó chịu thông qua tuyến mồ hôi

4. Măng tây

Măng tây không gây ra mùi khó chịu từ tuyến mồ hôi, nhưng lại khiến cho nước tiểu của bạn trở nên bốc mùi mạnh hơn. Khi ăn măng tây, thành phần mercaptan thâm nhập vào đường tiêu hóa tạo nên chất lưu huỳnh. Trong khi trong đó, cơ thể của bạn không  tồn tại các loại enzyme để có thể phá vỡ mercaptan nên phải chấp nhận đào thải thông qua đường tiểu tiện.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này chỉ bằng cách hạn chế tối đa các bữa ăn với món măng tây hoặc tìm một thực phẩm khác để thay thế. Trong các món ăn thay thế, ớt chuông đỏ xào cũng là một gợi ý cho bạn mà không sợ ảnh hưởng của cơ chế bốc mùi.

4 thực phẩm khiến bạn bốc mùi - 3

Măng tây có thể làm cho đường nước tiểu bốc mùi

Khampha
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày