Bí, quyết, chữa, cháy, chứng, hôi, nách.

thời trang
nước hoa

Bí quyết “chữa cháy” chứng hôi nách.

Cập nhật: 29/8/2014 | 9:52:03 AM
Hôi nách có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, bệnh tuy không nguy hại đến sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng nhiều trong sinh hoạt khiến người mắc phải bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp, ngại ngùng khi có mặt ở những nơi đông người.

Nguyên nhân là do sự hoạt động quá mạnh của tuyến mồ hôi vùng nách làm lượng bài tiết mồ hôi vùng nách tăng, gây ra tình trạng ẩm ướt cộng với vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu, nhất là khi hoạt động thể lực nhiều như chơi thể thao, làm việc ngoài trời... Do vậy, bệnh không chỉ gặp ở mùa hè oi bức mà ngay cả mùa đông cũng có thể bị hôi nách.

Chăm chỉ dùng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Vài chất khử mùi có thể tìm thấy phổ biến trong nhà bếp như là phèn chua, gừng, chanh , mướp đắng và giấm. Với phèn chua tán nhuyễn, bạn dùng như phấn rôm: xoa bột này vào nách sau khi tắm. Gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như: giảm đau, chống nôn, kháng viêm, chữa hôi nách…Trong gừng có đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay sẽ ngăn chặn năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa. Mỗi khi tắm chà xát chanh vào vùng nách cũng giảm được mùi hôi vì trong chanh có nhiều axit có tác dụng khử trùng. Với giấm, bạn có thể sử dụng cả giấm gạo hay giấm táo đều khử mùi rất tốt. Đừng lo lắng về mùi giấm vì nó sẽ nhanh chóng biến mất sau vài phút. 

Bí quyết “chữa cháy” chứng hôi nách - 1

Các nguyên liệu từ thiên nhiên giúp bạn tạm thời giảm bớt mùi hôi vùng nách

"Chữa cháy" bằng rượu

Nếu bạn sắp có một ngày đầy ắp công việc ngoài trời mà chắc chắn không tránh khỏi đổ mồ hôi dưới cánh tay, hãy tắm sạch sẽ trước khi đi và lau vùng da nhạy cảm bằng rượu trắng. Nó sẽ diệt sạch vi khuẩn gây mùi giúp bạn. Nếu đang ở sở làm và không tắm rửa được, bạn có thể xịt nước rửa tay khô vào miếng bông tẩy trang dùng tạm để "chữa cháy". Thành phần chính của loại nước này cũng là cồn mau bay hơi. 

Bí quyết “chữa cháy” chứng hôi nách - 2

Thoát khỏi mùi hôi nách khiến bạn tự tin tận hưởng cuộc sống

Tuy nhiên, các cách trên chỉ có tác dụng đối với người chớm bị hôi nách, mùi hôi không nặng vì chỉ có tác động mang tính bề mặt do tuyến mồ hôi nằm sâu bên trong vẫn hoạt động. Hơn nữa, các cách này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện thường xuyên. Vì thế, nếu thấy bệnh của mình nặng hơn hay đã quá mỏi mệt với việc hàng ngày phải bận rộn với mớ nguyên liệu lỉnh kỉnh và điều quan trọng nhất là không muốn mùi khó chịu đeo bám thì bạn nên tìm hiểu phương pháp trị hôi nách với sự hỗ trợ của công nghệ cao.

Khampha
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày