Bị, chồng, trói, bằng, xích, chó, và, bỏ, đói, giữa, HN

thời trang
nước hoa

Bị chồng trói bằng xích chó và bỏ đói giữa HN

Cập nhật: 10/4/2014 | 9:57:34 AM
Một người phụ nữ chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều người ái ngại và thương cảm.

Chiều ngày 8/4/2014, triển lãm về những câu chuyện có thật về bạo lực gia đình với chủ đề “Nước mắt cười” do (CSAGA) đã khép lại. Phía sau của cuộc triển lãm là nỗi ám ảnh và xót xa về câu chuyện của nạn nhân

Chồng lấy xích chó trói vợ

Từ trước đến nay, bạo hành gia đình bằng những trận đòn roi người ta thường nghĩ chỉ có ở nông thôn, ở nơi dân trí còn thấp. Vậy mà ở ngay trung tâm của Hà Nội cũng có nhiều người phụ nữ đang âm thầm sống cùng bạo hành.

Một người phụ nữ trú tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ câu chuyện của mình khiến nhiều người ái ngại và thương cảm cho chị.

Chị kể: “Tôi bị chồng đánh không biết bao nhiêu lần, tôi cũng chẳng nhớ rõ. Không vừa ý là đánh, chuyện bực ở ngoài xã hội về cũng nhè vợ ra đánh, có ai nói gì về chẳng cần biết đúng sai cũng đánh…Nhiều người bảo sống với người chồng như thế thì bỏ đi còn hơn. Tôi cũng rất buồn nhưng lần lữa vì thương con nhỏ và thương mẹ già thấy tôi đau lòng. Ngày tháng trôi qua, tâm trí tôi chai lỳ vì những trận đòn nhưng sức khỏe của tôi thì không chai lì được như vậy.

Bị chồng trói bằng xích chó và bỏ đói giữa HN - 1

Câu chuyện và hiện vật của nạn nhân được trưng bày tại triển lãm

Cuối cùng, tôi muốn ly hôn với người chồng coi việc đánh vợ như một trò tiêu khiển. Nhưng anh đã đánh tôi một trận thừa sống thiếu chết và dùng chiếc xích chó để xích tôi lại. Vì sợ mọi người biết nên anh đã xích tôi lên gác hai và bỏ đi. Sang ngày thứ ba tôi cố gắng vươn người ra cửa sổ gọi hàng xóm cứu giúp. Họ đã gọi công an và giải thoát cho tôi”.

Một câu chuyện khác của người phụ nữ đến từ Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội cũng khiến người nghe giật mình: “Từ khi chúng tôi lấy nhau cho đến nay đã 22 năm, chúng tôi có hai đứa con trai. Khi tôi sinh cháu thứ nhất được 1 tuổi thì cuộc sống của vợ chồng tôi bắt đầu rạn nứt. Chồng rất gia trưởng nên anh ấy cậy quyền mà chửi bới, đánh đập thậm tệ.  Nếu như để kể hết và nói ra những trận đòn của chồng đánh tôi thì không thể đếm hết được. Tôi nhớ nhất có lần anh ấy đi làm về muộn, uống rượu say rồi đánh tôi trong lúc tôi đang cho lợn ăn. Anh ấy chửi bới, xông vào bóp cổ, dìm đầu tôi xuống máng lợn và dùng búa đập tôi…” chị gửi chiếc búa tới các tổ chức phi chính phủ làm hiện vật của bạo lực gia đình.

Con học cha đánh mẹ

Một người phụ nữ sống ở Cửa Lò, Nghệ An thì kể: Chị không chỉ đau vì bị chồng đánh, chồng hành hạ thể xác, tinh thần, tình dục, mà còn đau gấp vạn lần hơn khi đứa con thơ cũng học tính bố - đánh mẹ.

Câu chuyện của chị được ghi lại như sau “Đêm đêm, anh trở về nhà say khướt, nồng nặc hơi rượu. Nhìn thấy đồ vướng lối là anh đá, anh quát. Con khóc, anh chửi tôi đoảng, dốt. Tôi giải thích và nhận được ngay một cái tát . Tôi hiểu rằng, đừng bao giờ nói khi anh có rượu. Nhưng không sao hiểu được, cả những lần không có men, anh vẫn chửi đánh, ngày càng thậm tệ hơn. Tôi không biết phải làm gì ngoài việc im lặng.

Bị chồng trói bằng xích chó và bỏ đói giữa HN - 2

Mỗi câu chuyện là một mảnh đời khác nhau về những người phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình

Có lần, trận mưa chuyển mùa khiến tôi đổ bệnh. Tôi ước được một bát cháo nóng do chồng nấu, con bê nhưng... tôi vẫn nằm một mình. Cố gượng dậy ra hiệu thuốc, khi về, anh hỏi, tôi trả lời thật “Em mệt nên đi mua mấy viên thuốc”. Không ngờ anh nổi cơn thịnh nộ, túm tóc xoay tôi mấy vòng. Tôi chao đảo, không biết do ốm hay do cú đánh trời giáng của anh mà mặt mày xa xẩm. Tôi cảm thấy một vật gì đó đang liên tục quất vào người và lịm đi không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, tôi biết mình đang ở trong bệnh viện.

Phũ phàng thay, không biết từ lúc nào đứa con trai bé bỏng tôi chăm bẵm bấy lâu nay lại “ngấm” tính bố, nó quay sang quát và đánh mẹ nó chỉ vì mẹ phát hiện nó bán trộm rượu lấy tiền đánh điện tử. Cái đánh của con không mạnh bằng bố nó nhưng nó làm tôi xót lòng, đớn đau gấp nghìn lần. Tôi sẽ rời bỏ ngôi nhà này? Ý nghĩ ấy xuất hiện trong suy nghĩ nhiều lần nhưng tôi không đủ can đảm. Hơn khi nào hết, lúc này tôi đang cần sự giúp đỡ của xóm làng nhưng tôi sợ họ sẽ lên án loại đàn bà không khéo dạy con, chiều chồng”.

Khampha
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày
Máy lọc nước RO thế hệ mới
BẠN ĐỌC QUAN TÂM
“Vòng quay” ân ái
“Vòng quay” ân ái
Một đêm
Một đêm "sống mái" với gái trinh!
Cô gái khóc trong mưa...
Cô gái khóc trong mưa...
Tôi “ăn lại” của bố
Tôi “ăn lại” của bố
Dễ dãi
Dễ dãi
Người đàn bà “khát”… trai
Người đàn bà “khát”… trai
Nếu mình chia tay...
Nếu mình chia tay...
Người đàn bà không lăng loàn
Người đàn bà không lăng loàn
Tâm sự bạn đọc
Tâm sự bạn đọc