Hoa, hậu, Ấn, bị, phản, đối, vì, tóc, vàng, da, trắng!

thời trang
nước hoa

Hoa hậu Ấn bị phản đối vì tóc vàng, da trắng!

Cập nhật: 15/10/2010 | 8:29:51 AM
Không là người đẹp có mái tóc đen, nước da bánh mật mà là người sở hữu mái tóc vàng, mắt nâu, da trắng, cô gái giành giải trong cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ tại New Zealand đang bị phản đối gay gắt vì vẻ ngoài 'lạ lẫm' của mình.

Hầu hết khán giả chứng kiến đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ tại New Zealand vì một trong hai nhan sắc đứng đầu không mang đặc trưng của người Ấn nói riêng và châu Á nói chung.

Jacinta Lal, 21 tuổi đã trở thành trung tâm thu hút của nhiều người quan tâm đến cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ tại New Zealand vì cô là người đầu tiên phá vỡ quy chuẩn ngoại hình trong các cuộc thi nhan sắc châu Á. Cô gái này hữu một mái tóc vàng óng ả và cặp mắt xanh biếc, đặc biệt là làn da trắng không giống như những cô gái Ấn Độ khác. Chính vì đặc điểm này khiến cho công chúng đang nghi ngờ rằng, cô không phải người Ấn bởi chẳng có đặc điểm về ngoại hình nào có thể khẳng định cô thuộc về tộc người châu Á.

Hoa hậu Ấn bị phản đối vì tóc vàng, da trắng!, Thời trang, Miss IndiaNZ 2010, Jacinta Lal, da trang, toc vang, toc den

Jacinta Lal có ngoại hình hoàn toàn khác với đặc trưng của người Ấn Độ

Thực chất, cô gái có đôi mắt xanh biếc này mang hai dòng máu, của người cha là người Ấn Độ và mẹ là người New Zealand. Tuy nhiên, Jacinta Lal sinh ra mang hoàn toàn gen trội của mẹ (nghĩa là thừa hưởng ngoại hình giống hệt người châu Âu).

Sau khi chiến thắng trong cuộc thi MissIndiaNZ với giải người đẹp có đôi chân dài nhất. Khán giả tại cuộc thi đã ồ lên và ‘cáo buộc’ cô không có đủ quy chuẩn để tham gia vào cuộc thi Hoa hậu của người Ấn.

Hoa hậu Ấn bị phản đối vì tóc vàng, da trắng!, Thời trang, Miss IndiaNZ 2010, Jacinta Lal, da trang, toc vang, toc den

Miss Lal (trái) là một trong hai người đẹp đoẹt giải trong cuộc thi Miss India - cô phản bác lại những người phê bình mình có đầu óc hẹp hòi thiển cận 

Về phía đại diện của chính phủ Ấn Độ đã lên tiếng phản đối trên truyền hình New Zealand trong chương trình ‘TV host Paul Henry’ ngay sau đó vài ngày. Họ cho rằng đó là một điều đáng xấu hổ về vấn đề đặc trưng của một chủng tộc.

Còn người đẹp này cũng lên tiếng tại chương trình New Zealand Herald rằng cô đã nghe mọi người nói – Cô không đủ tư cách là người chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ tại New Zealand”.

“Nhưng những hiềm khích nhỏ đó thật nhỏ nhen, một số người đã tạo nên dư luận, cũng có nhiều người Ấn đã cổ vũ cho tôi bước vào cuộc thi này”. “Điều này không có gì khác biệt giữa những gì mà Paul Henry đang nói và lựa chọn một số người có dòng màu Ấn Độ tham gia. Tất cả họ không sai và cũng không nên nói những điều như vậy..”

Hoa hậu Ấn bị phản đối vì tóc vàng, da trắng!, Thời trang, Miss IndiaNZ 2010, Jacinta Lal, da trang, toc vang, toc den

(Từ trái sang phải) Sadhana Walsh, Latisha Patel và Jacinta Lal tham sự cuộc thi Miss Indian New Zealand

Đại diện ban tổ chức cuộc thi, ông Dharmesh Parikh nói rằng ông nghe những thông tin bất mãn khi ngoại hình của cô không mang đặc trưng của người Ấn, hơn nữa lại là một trong hai người đạt ngôi vị cao nhất của cuộc thi MissIndiaNZ tại Auckland vào tháng Tám vừa qua.

Ông cho biết: “Công chúng đã ngạc nhiên - Ồ lạy chúa cô gái có mái tóc vàng này đến cuộc thi Miss IndiaNZ, cô ấy làm gì ở đây vậy?. Tất cả những người có mặt ở đây để xem, họ đều thắc mắc về cô ấy”.

“Đây là sự kiện có tên gọi Miss IndiaNZ với từ N-Z và tôi muốn nhấn mạnh rằng đây không chỉ là sự kiện dành riêng cho người Ấn, đây còn dành cho người Tân Tây Lan - Ấn Độ. Vậy các bạn nên hiểu cũng có những người New Zealand thuộc địa hoặc nửa thuộc địa. Dù mang quốc tịch New Zealand nhưng bạn cũng có một phần dòng máu của người Ấn vẫn được tham gia”.

“Đây là một chuyện buồn nhỏ, nó không mang đến niềm vui trọn vẹn cho Jacinta, cô ấy nên được thừa nhận và bởi cô ấy là một cô gái đẹp có gốc Ấn”.

Theo 24h
Thảo luận cho chủ đề này:
Gửi thảo luận:
Tin cập nhật mới nhất:
Các tin đã đưa:
Các tin đưa ngày